สังคม

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมฝ่าวิกฤต COVID-19 ผ่านกองทุน “ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19” ส่งมอบชุด PPE อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ แก่บุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง องค์กรสาธารณกุศลที่มุ่งมั่นช่วยเหลือบรรเทาทุกข์และบำรุงสุขให้แก่เพื่อนมนุษย์ จัดตั้งกองทุน ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19” โดยมีเงินทุนเริ่มต้น 20 ล้านบาท เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลน เพื่อใช้ช่วยชีวิตและรักษาชีวิต จากโรค COVID-19 ซึ่งส่งผลกระทบทั่วทั้งประเทศไทย และยังคงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมากขึ้น

กองทุน ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19” จัดตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2563 โดยมูลนิธิฯ ได้เริ่มจัดส่งชุดป้องกันการติดเชื้อ [PPE] รอบแรก จำนวน 4,100 ชุด มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวม 27 แห่ง และกำลังดำเนินการจัดเตรียมเพิ่มเติมเพื่อนำส่งในรอบถัดไป นอกจากนี้ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิฯ ยังได้ลงพื้นที่ภายในกรุงเทพมหานคร เพื่อมอบอาหารปรุงสุกบรรจุกล่องพร้อมน้ำดื่มแก่ประชาชนในชุมชนต่างๆ นับตั้งแต่ช่วงประกาศพรก.ฉุกเฉิน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ อีกทั้งยังจัดทีมบรรเทาสาธารณภัยลงพื้นที่ชุมชนย่านสำเพ็ง คลองถม  และบริเวณโดยรอบถนนพลับพลาไชย เพื่อฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ COVID-19

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังคงประสานและประเมินสถานการณ์เพื่อให้การช่วยเหลือ และบรรเทาทุกข์ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ทุกท่าน ทุกหน่วยงาน ร่วมแรงร่วมใจ ฟันฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปพร้อมกัน

นอกจากนี้ผู้ที่มีจิตศรัทธาและประสงค์จะยังสามารถร่วมบริจาคสมทบทุน กองทุนธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 สามารถบริจาคได้ที่ ช่องทาง ดังนี้

1. ผ่านบัญชี มูลนิธิ ฮั่วเคี้ยวป่อเต็กเซี่ยงตึ๊ง ธนาคารไทยพาณิชย์ (ออมทรัพย์ ) สาขาเฉลิมนคร เลขที่ 037-256513-4

2. ผ่านการสแกน QR Code [E-Donation] ตามภาพแนบนี้ (บริจาคได้ทุกธนาคาร)

สามารถติดต่อสอบถาม รวมถึงติดตามข่าวสารกิจกรรม การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ  ผู้ประสบภัยต่าง ๆ ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนแพจ www.facebook.com/atpohtecktung 

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *