สังคม,  เกษตร

แตงโมขายยากช่วง COVID โครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์” ของ มทบ.210 ไม่รอช้าเข้าซื้อถึงสวนเกษตรกร เราชาวค่ายพระยอดเมืองขวาง สุขใจที่ได้มีส่วนช่วยให้พี่น้องชาวนครพนมมีรายได้

พลตรี สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 ได้จัดทีมพ่อครัวของหน่วย ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์” เข้าซื้อแตงโมของชาวสวนในพื้นที่ บ.หนองฮี ต.หนองฮี อ.ปลาปาก จ.นครพนม

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางหน่วยได้ทราบว่าการจำหน่ายแตงโมในช่วงนี้ลำบาก ระบายไม่ทันและทำให้ผลผลิตเน่าเสีย หน่วยจึงเข้าช่วยเหลือทันที

และโครงการนี้ หน่วยจะลงพื้นที่ตามชุนชนเพื่อซื้อผลผลิตทางการเกษตรของพี่น้องชาวนครพนม ในพื้นที่ที่ลำบากต่อการค้าขาย เพื่อนำไปประกอบอาหารให้กับข้าราชการและน้องๆ พลทหารของหน่วยรับประทานทุกวัน เพื่อหวังให้พี่น้องในพื้นที่ชนบท ซึ่งไม่สามารถจะนำผลผลิตทางการเกษตรและสัตว์เลี้ยงออกไปจำหน่ายในห้วงสถานการณ์ COVID-19 นี้ และมีความขัดสนลำบากให้กลับมามีรายได้ อยู่ได้ สุขได้ต่อไป

ทั้งนี้ หน่วยจะจัดทีมพ่อครัว ออกไปตระเวนซื้อทุกวัน จนกว่าพี่น้องประชาชนผู้ค้าจะสามารถค้าขายได้ตามปกติ นับเป็นความภูมิใจของเราชาวค่ายพระยอด “ทุกคำ ทุกมื้อ เราอิ่มท้อง และ อิ่มใจ”

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *