สังคม,  สุขภาพ

“แม่ตกงานแต่ลูกต้องไม่อดนม” ถ้าทุกคนช่วยเหลือกัน โฆษกรัฐบาล เยี่ยมชมให้กำลังใจ “โครงการแม่ตกงานลูกอดนม” โดยโฆษกชุมชนและเพจอีจัน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล กล่าวว่า “วันนี้ลงมาพื้นที่ หอประชุม โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ เพื่อให้กำลังใจและชื่นชม ทีมงาน ใน “โครงการแม่นมอีจัน” และ “โครงการกล่องกำลังใจ” ภายใต้ “โครงการแม่ตกงานลูกอดนม” รับบริจาคข้าวสารอาหารแห้งมาเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์แล้ว ซึ่งทีมงาน ได้เห็นถึงความต้องการของคุณแม่ที่อยากได้นมให้ลูกเป็นจำนวนมาก จึงได้ดำเนินการขยายพื้นที่เพื่อเก็บสิ่งของบริจาคและแพ็คนม มาที่หอประชุม โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ เพราะมีพื้นที่กว้าง สะดวกต่อการขนย้าย ด้วยความร่วมมือจาก ดร.สุชาติ บรรจงการ ผู้อำนวยการโรงเรียน

พร้อมกันนี้ ขอขอบคุณทุกท่าน ทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลืออนุเคราะห์ทั้งผู้บริจาคเงินสิ่งของเพื่อช่วยให้เด็กได้มีนมดื่มแม่ได้มีอาหารกินถึงแม้จะตกงานในช่วงนี้ “ถึงแม่จะตกงานแต่ลูกต้องไม่อดนม” ถ้าทุกคนช่วยกัน นั่นคือเป้าหมายของความร่วมมือร่วมใจกันของโครงการนี้ และคงจะมีอีกหลายๆ โครงการเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน”

ระหว่างการลงพื้นที่ โฆษกรัฐบาล ได้ถามถึงวิธีการดำเนินงานเพื่อผู้สนใจอยากร่วมบริจาคและวิธีการจัดการเมื่อได้รับของบริจาคและการนำของบริจาคส่งมอบให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อน ทางทีมงานเพจอีจัน อธิบายวิธีการและขั้นตอนให้โฆษกรัฐบาลทราบว่า “ทีมงานได้จัดเตรียมโทรศัพท์ไว้จำนวน 10 คู่สาย เพื่อรองรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยจะสอบถามชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และยี่ห้อนม เนื่องจากเด็กแต่ละคนกินนมไม่เหมือนกัน ซึ่งโครงการต่อไปจะจัดทำเป็นรถขนนมผงและนมกล่องไปส่งตามชุมชนเพื่อช่วยเหลือคุณแม่ที่มีลูกเล็ก เบื้องต้นวันนี้มีจำนวนคุณแม่แจ้งความต้องการนมให้ลูกเล็กเข้ามาแล้วกว่า 1,000 กล่อง”

สำหรับสิ่งของที่ต้องการรับบริจาคมีดังนี้ และขอรับบริจาคเพิ่ม ในโครงการกล่องกำลังใจ คือ ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง นมผง นมกล่อง และอาหารที่สามารถเก็บไว้ได้นาน ๆ รวมทั้ง แปรงสีฟัน-ยาสีฟัน สบู่ ผงซักฟอกผู้ที่ต้องการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง นมผง นมกล่อง ผ้าอนามัย และอาหารที่สามารถเก็บไว้ได้นาน ๆ

สามารถเดินทางมาบริจาคได้ด้วยตนเองระหว่างวันที่ 21-30 เมษายน 2563 ที่ หอประชุม โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ เขตดินแดง กรุงเทพฯ หลังกระทรวงแรงงาน หรือจัดส่งผ่านไปรษณีย์มาที่ บ้านอีจัน เลขที่ 68/6 ซอยรามอินทรา 8 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220 ทั้งนี้ สิ่งของที่ไม่รับบริจาค ได้แก่ เสื้อผ้าเด็ก และของเล่นมือสอง

ส่วนผู้สนใจอยากร่วมบริจาค กับ “โครงการแม่นมอีจัน” สามารถร่วมบริจาคเงินซื้อนมให้ลูกที่แม่ตกงาน ได้ที่เลขบัญชี 312-1-39439-0 ชื่อบัญชี ทัศน์สุมา สมานมิตรธนาคาร กรุงศรีอยุธยา และ “โครงการกล่องกำลังใจ” ร่วมกับ “เพจโฆษกชุมชน Academy” และ “จันลั่นทุ่ง” โดยส่งผ่านกล่องกำลังใจ ซึ่งภายในบรรจุข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้ผู้ยากไร้

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ที่เลขบัญชี 065-1-14601-1 ชื่อบัญชี ทัศน์สุมา สมานมิตร ธนาคาร กสิกรไทย

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *