RP เตรียมแผนรับมือโควิด-19 ลดค่าใช้จ่าย บริหารต้นทุน เพิ่มโอกาสธุรกิจสู่ New Normal ด้านผลประกอบการ Q1/63 รายได้รวม 174.30 ล้านบาท

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ (RP) เผยแผนรับมือโควิด-19 ลดค่าใช้จ่าย บริหารต้นทุนประสิทธิภาพสูง พร้อมเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้สอดรับกับชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ดันผลประกอบการ Q1/63 รายได้รวม 174.30 ล้านบาทนายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบเกี่ยวเนื่องในทุกอุตสาหกรรม บริษัทจึงมีแผนรับมือเตรียมความพร้อมลดแรงกระเพื่อมของวิกฤตครั้งนี้ ทั้งลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในทุกด้าน พร้อมบริการต้นทุนให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น รวมทั้งดูแลสภาพคล่องในการบริหารธุรกิจ

“จากการปรับตัว เตรียมพร้อม และไม่อยู่นิ่ง ทำให้ผลการดำเนินการไตรมาสแรกปีนี้ ยังอยู่ในระดับที่รับได้ และได้ปรับเปลี่ยนธุรกิจที่มีอยู่เดิมให้สอดรับกับชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ซึ่งจะเป็นตัวทดสอบสำคัญในการสร้างการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนในอนาคต” นายอภิชาติ กล่าว

ทั้งนี้ ผลประกอบการไตรมาส 1/2563 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 174.30 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 194.01 ล้านบาท หรือลดลง 10.15% ส่วนกำไรติดลบ 580,000 บาท เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ผลประกอบการที่ออกมายังคงมีสถานภาพที่ดีท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวิด-19 และคาดว่า จะกลับมาฟื้นตัวได้เร็วๆ นี้ หลังเห็นสัญญาณที่ดีจากการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ของภาครัฐ และกลุ่มขนส่งโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นลูกค้าสำคัญของบริษัทยังเติบโตต่อเนื่อง

สำหรับการควบคุมการแพร่ระบาด เนื่องจากบริษัทให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากระหว่างเกาะสมุย และเกาะพะงัน ซึ่งเปรียบเหมือนประตูหน้าด่าน จึงดำเนินตามมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด โดยจะมีจุดคัดกรองที่หน้าท่าเรือทั้ง 3 จุด (ดอนสัก สมุย พะงัน) และให้พนักงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะปฏิบัติงาน รวมทั้งทำความสะอาดเรือ รถรับส่ง และจุดสัมผัสภายในห้องโดยสารด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสหลังจบงาน

 

Written By
More from pp
MEA เตือนระวังมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงาน เก็บค่าไฟ แจ้งตัดไฟฟ้า เปลี่ยนมิเตอร์ และตรวจซ่อมให้บริการด้านไฟฟ้า
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine 6 มกราคม 2563 นางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ...
Read More
0 replies on “RP เตรียมแผนรับมือโควิด-19 ลดค่าใช้จ่าย บริหารต้นทุน เพิ่มโอกาสธุรกิจสู่ New Normal ด้านผลประกอบการ Q1/63 รายได้รวม 174.30 ล้านบาท”