ประชาสัมพันธ์,  สังคม,  สุขภาพ,  เกษตร

“รมว.พม” ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ เยี่ยมเยียนช่วยเหลือครอบครัวผู้สูงอายุ ผู้พิการและเด็ก ที่ประสบภัยน้ำท่วม

 

(8 ก.ย.) เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์พักพิงวัดพระศรีเจริญ ต.รัตนวารี อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมคณะ เดินทางมาให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้กับครอบครัวผู้สูงอายุ โดยมีนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญให้การต้อนรับ

นายจุติ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความเป็นห่วงได้บัญชาให้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ โดยพรุ่งนี้นายกฯ จะเดินทางลงพื้นที่นำ้ท่วมอีกด้วย ส่วนการที่ตนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในส่วนของ พม. เดินทางมาครั้งนี้ เพื่อมาสำรวจ ประเมินความเสียหายและหามาตรการช่วยเหลือเยียวยาหลังน้ำลด ให้กับเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง รวมไปถึงการซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยต่อไป

“สำหรับประชาชนที่ประสบอุทกภัยโดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ต้องการความช่วยเหลือให้แจ้งมายังสายด่วน พม. โทร 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายจุติกล่าว

ส่วนในช่วงบ่ายจะเดินทางไปให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้แก่ครอบครัวผู้สูงอายุ ผู้พิการและเด็ก ที่จุดบริการประชาชนบ้านโนนกุง และบ้านผู้สูงอายุ ผู้พิการ ที่บ้านโนนหวาง ต.จานลาน อ.พนา จ.อำนาจเจริญ

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *