“รมว.พม” ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ เยี่ยมเยียนช่วยเหลือครอบครัวผู้สูงอายุ ผู้พิการและเด็ก ที่ประสบภัยน้ำท่วม

 

(8 ก.ย.) เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์พักพิงวัดพระศรีเจริญ ต.รัตนวารี อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมคณะ เดินทางมาให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้กับครอบครัวผู้สูงอายุ โดยมีนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญให้การต้อนรับ

นายจุติ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความเป็นห่วงได้บัญชาให้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ โดยพรุ่งนี้นายกฯ จะเดินทางลงพื้นที่นำ้ท่วมอีกด้วย ส่วนการที่ตนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในส่วนของ พม. เดินทางมาครั้งนี้ เพื่อมาสำรวจ ประเมินความเสียหายและหามาตรการช่วยเหลือเยียวยาหลังน้ำลด ให้กับเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง รวมไปถึงการซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยต่อไป

“สำหรับประชาชนที่ประสบอุทกภัยโดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ต้องการความช่วยเหลือให้แจ้งมายังสายด่วน พม. โทร 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายจุติกล่าว

ส่วนในช่วงบ่ายจะเดินทางไปให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้แก่ครอบครัวผู้สูงอายุ ผู้พิการและเด็ก ที่จุดบริการประชาชนบ้านโนนกุง และบ้านผู้สูงอายุ ผู้พิการ ที่บ้านโนนหวาง ต.จานลาน อ.พนา จ.อำนาจเจริญ

Written By
More from pp
โฆษกรัฐบาลปลื้ม ผลโพลล์ “บิ๊กตู่” เหมาะนายกมากที่สุด มุ่งทำงานให้ประเทศ ซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ เดินหน้าทำงานให้ประเทศเต็มที่
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine 18 ต.ค.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จากสำนักวิจัยที่ประเมินภาพรวมสถานการณ์ความคิดเห็นของประชาชนต่อการเมืองและผู้นำ...
Read More
0 replies on ““รมว.พม” ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ เยี่ยมเยียนช่วยเหลือครอบครัวผู้สูงอายุ ผู้พิการและเด็ก ที่ประสบภัยน้ำท่วม”