รมว.พม.เยี่ยมบ้านน้องไอซ์

บ่ายวันนี้ 5 ตค.62 รัฐมนตรี พม.แวะมาถึงบ้าน” น้องไอซ์”

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่เคยเชิญแม่และน้องไอซ์ คือนางหยดย้อย ทับทิม และน้องไอซ์ ไปพบที่กระทรวง และมอบทุนการศึกษาให้มาแล้ว และเมื่อรู้ว่า น้องไอซ์อยากเป็นผู้รักษาประตูฟุตบอล วันนี้จึงมาเติมเต็มความฝันของน้องไอซ์ด้วยการมอบชุดผู้รักษาประตู พร้อมรองเท้าถุงเท้าและถุงมือด้วยตนเอง

น้องไอซ์แสดงอาการตื่นเต้นดีใจ โผเข้าซบแม่ที่นั่งข้างๆแบบกลั้นไม่อยู่

วันนี้พี่ชายของน้องไอซ์คือ “พี่เอก” นาย เอกราช มาเยอะ อายุ 19ปี จบม.6 มา1ปีแล้ว มาร่วมต้อนรับด้วยและบอกว่า อยากเรียนครุศาสตร์ อยากเป็นครู

เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา คนไทยได้รู้จักการกอดหอมแก้มอันน่าประทับใจจาก “น้องไอซ์” ด.ช. อัมริมทร์ มาเยอะ นักเรียนชั้น ม.1 รร.คงทองวิทยา ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ที่ทำกับแม่ทุกเช้าหน้าโรงเรียน

แม่ของน้องไอซ์ เปิดเผยว่าชีวิตของตนและลูกดีขึ้นมากเพราะว่าได้รับความสนใจจากสังคมและสื่ออย่างมากต้องขอบคุณอาจารย์เสรี สุขโยธิน ที่เป็นคนโพสต์คลิปที่เกิดขึ้นจึงทำให้มีวันนี้

อาจารย์เสรี ผู้โพสต์คลิปของน้องนายบอกว่ารู้สึกดีใจที่สังคมเห็นความดีงามของเด็กและรู้สึกดีใจว่าคลิปนี้มีคนกดมาดูเข้ามาถึง 2 ล้าน 8 แสนวิวแล้ว

ยังมีรายการโทรทัศน์อีกหลายรายการติดต่อให้น้องไอซ์และแม่ไปร่วมรายการอีกหลายรายการด้วย

Written By
More from pp
“เพื่อไทย” ให้กำลังใจประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม “โหวตลงมติไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ที่หน้ารัฐสภา
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine‘เพื่อไทย’ เข้าไปให้กำลังใจประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม กับกลุ่ม ‘โหวตลงมติไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา’ ที่หน้าอาคารรัฐสภา ยืนยันว่านี่คือกิจกรรมแสดงถึงอำนาจอธิปไตยในมือประชาชนอย่างสร้างสรรค์และทรงพลัง Facebook...
Read More
0 replies on “รมว.พม.เยี่ยมบ้านน้องไอซ์”