กีฬา,  ประชาสัมพันธ์,  สังคม

จังหวัดสงขลา เตรียมพร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเงินให้ 7 โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคใต้

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า จังหวัดสงขลา ร่วมกับมูลนิธิก้าวคนละก้าว โดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ศิลปินสังกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 2 ภาคใต้ ในระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ในการจัดซื้อเครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ที่ยังขาดแคลน และเป็นการพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลขนาดชุมชน ขนาดจังหวัด ซึ่งครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ ตลอดจนรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย 1 คน 1 กิจกรรม

กิจกรรมก้าวครั้งใหม่ จะจัดขึ้นที่ภาคใต้ ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 24 – วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 โดยวิ่งจากจังหวัดตรังถึงจังหวัดภูเก็ต ระยะทาง 315.6 กิโลเมตร โดยมีศิลปินดารามาร่วมวิ่งผลัด นำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) และชวนประชาชนมาออกกำลังกายบันทึกสถิติด้วยการเดินวิ่ง จากลากูน่าโกรฟ (Laguna Grove) ถึงซาน่าบีชคลับ (XANA Beach Club) ระยะทาง 10.8 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคให้ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ได้แก่

1.โรงพยาบาลตรัง จ.ตรัง

2.โรงพยาบาลกระบี่ จ.กระบี่

3.โรงพยาบาลพังงา จ.พังงา

4.โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา

5.โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จ.ภูเก็ต

6.โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จ.ปัตตานี และ

7.โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดให้มีการรับ BIB. หมายเลขนักวิ่ง (HEALTHY EXPO) ในวันพฤหัสบดีที่ 24 -วันอาทิตย์ 27 ตุลาคม 2562 และวิ่งบันทึกสถิติพร้อมกันในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เพื่อให้การจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” ประสบความสำเร็จ และบรรลุตามวัตถุประสงค์ จึงขอแจ้งข้อมูลประชาสัมพันธ์ข่าวสารของกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” ให้ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค ท้องถิ่น และประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน

Please follow and like us:
error0
fb-share-icon
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *