อยากให้ “พระพุทธเจ้า”กลับมา?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

แผนธุรกิจเชิงรุก..

หลังประกาศจับมือกับ “เสี่ยตา” คุณปัญญา นิรันดร์กุล เปิด Wellness Shop ช่องทางจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ-ความงามของอาร์เอสในช่องเวิร์คพอยท์ 23 โดยเริ่มออกจอ 1 พ.ย.นี้ เป็นวันแรก..

ล่าสุด.. เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์” บิ๊กบอสอาร์เอส ก็หันไปจับมือกับ “เสี่ยมด-นพพร วาทิน” ผู้จัดรายการมวย “ไทยไฟท์” ตกลงทำสัญญิง-สัญญา..

นำรายการมวยดังระดับโลก มาลงผังรายการมวยของช่อง 8 ไปเป็นที่เรียบร้อย..วางเป้า ขึ้นแท่นเป็น “ช่องมวยอันดับหนึ่งของประเทศ” ให้ได้ในปีหน้า!

เหตุที่ตั้งเป้าให้เป็น “ช่องมวยอันดับหนึ่ง” ก็ด้วยตอนนี้ ช่อง 8 มีรายการมวยประจำอยู่แล้วถึง 2 รายการ คือ“มวยฮาร์ดคอร์-มวยพันธุ์ดุ”  กับ “ศึกมวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 1 ทุ่ม

และการได้ “ไทยไฟท์”เข้ามาร่วมผัง ก็น่าจะไม่เกินจริงกับเป้าหมายที่คาดหวัง!

เพราะไทยไฟท์ ได้ชื่อเป็น “สปอร์ต เอ็นเตเอร์เทนเมนต์”รายการแรก ที่แฟนๆ-ผู้ชมให้การยอมรับติดตามอย่างเหนียวแน่นมาหลายปี ซึ่งก็คงเป็นดัง “เฮียฮ้อ”ฝัน (หวาน)..

“ไทยไฟท์จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ช่อง 8เป็นที่สุดของคอนเทนต์มวยไทย” นั่นแหละ!

เอ้า..แล้วสัมพันธ์เสี่ยมดกับช่อง 3 ล่ะเป็นอย่างไร? อันนี้ก็สงสัยได้ แต่คำตอบเห็นจะยากที่จะได้ยินคำเฉลย เพราะนักธุรกิจก็น่าจะมีความคิดเหมือนๆกับนักการเมือง..

ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร อะไรประมาณนั้น!

ซึ่งการจะพูดจะเผยอะไรก็คงจะกระอักกระอ่วน กระมิดกระเมี้ยนอยู่ไม่น้อย เอาเป็นว่า..การตามล่าหา “พันธมิตร” ในวงการทีวีดิจิทัล จะปรากฏเป็นข่าวให้ได้ยินได้ฟังกันต่อไป..

ตราบที่ธุรกิจทีวีดิจิทัลยังอยู่ในสภาพลูกผี-ลูกคน หมายถึง แต่ละช่องยังต้องแบกรับความเสี่ยงกับภาวะขาดทุนอย่างที่รู้-เห็น!

และไม่เฉพาะ “เฮียฮ้อ” ที่ใช้แผนธุรกิจเชิงรุก เจ้าของ-ช่องอื่น ก็เชื่อได้ว่าต่างก็เตรียมใช้แผนเดียวกันนี้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะช่องเวิร์คพอยท์ของเสี่ยตา..

แว่วๆ ว่า ได้จัดส่งทูตออกเจรจาหาพันธมิตรแบบลับๆเงียบๆอยู่เหมือนกันในเวลานี้!

นี่..พูดถึงเวิร์คพอยท์ ก็ใคร่ฝากไปถึงคุณประภาส ชลศรานนท์ ศิลปินแห่งชาติ ในฐานะ “มันสมอง” ของช่องนี้ ให้ช่วยพิจารณาดูสิว่า.. 

 ถ้าจะนำซีรี่ส์ “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” กลับมารีรันจะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน?

คือ..อยากดูน่ะ และเชื่อมีคนจำนวนมากที่คิดอย่างผม อาจพูดได้ว่า “มากกว่า” คนที่ทนนั่งดูรายการเก่าๆ ตั้งแต่ปีมะโว้ที่นำมารีรันอยู่ทุกวี่วันเสียอีก

ดูตลกหม่ำ โหน่ง เท่ง ก็ดีได้คลายเครียด ได้หัวเราะ หรือฟังเพลงลูกทุ่งเพราะบ้างไม่เพราะบ้างก็ยังได้ความสุขความเพลิดเพลินดีอยู่..

แต่ถ้ามีซีรี่ส์คุณภาพดีๆอย่าง “พระพุทธเจ้าฯ” มาเสริม ก็น่าจะช่วยเพิ่มเรตติ้งได้อีกโข!

จะเชื่อ-ไม่เชื่อก็สุดแท้..พี่จิกเถอะนะ!

Written By
More from pp
ย้ำ!!!! กองบัญชาการตำรวจนครบาล และ กองบังคับการตำรวจจราจร แนะนำหลีกเสี่ยงเส้นทาง คาร์ม็อบ ม็อบ15สิงหา กรณีมีกลุ่มผู้มาชุมนุม วันที่ 15 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ กองบังคับการตำรวจจราจร แนะนำหลีกเสี่ยงเส้นทาง คาร์ม็อบ ม็อบ15สิงหา กรณีมีกลุ่มผู้มาชุมนุม วันที่ 15...
Read More
0 replies on “อยากให้ “พระพุทธเจ้า”กลับมา?”