www.plewseengern.com,  ผสมโรง

ผู้หญิงถึงผู้หญิง-สันต์ สะตอแมน

ใบหน้างามงาม ไม่น่าใจดำเลยแก้วตา ใบหน้าสวยล้ำค่า แต่ใจกับหน้าผิดกันไกล..

เปล่า..ผมไม่ได้จะตัดพ้อสาวงามคนไหนหรอก พอดีเห็นคลิป “มิสแกรนด์ไทยแลนด์” ที่จีบปากจีบคอ เกรี้ยวกราดด้วยถ้อยคำหยาบคาย

ก็เลยทำให้นึกถึงเนื้อเพลง “คนสวยใจดำ” ที่แต่งโดย สุชาติ เทียนทอง และ “ระพิน ภูไท” ขับร้องท่อนนี้ขึ้นมาในพลัน

จะว่าเป็นคำตัดพ้อก็ไม่เชิง จะเป็นคำด่าก็ไม่ใช่ แต่ถ้าไปร้องใส่หน้าผู้หญิงไม่ว่าใบหน้าจะงาม-ไม่งาม อาจจะถูกค้อน หรือดี-ไม่ดี “ถูกทุบ” เอาเลยก็ได้ ก็แหม..

“ใบหน้าสวยล้ำค่า แต่ใจกับหน้าผิดกันไกล” เป็นใครจะไม่โกรธ..หือ?

ไม่เชื่อ ก็ลองฮัมให้มิสแกรนด์ไทยแลนด์นางนั้นฟังหน่อยเป็นไร แต่ก่อนจะไปร้องใส่หน้า อยากให้ดูท่วงลีลาจีบปากจีบคอของเธอไว้นิด..

ตุ๊กแกที่ซ้ำเติมพี่วัฒน์ และหมาสองตัว มีปัญหาอะไรกับพี่วัฒน์ กูถามหน่อย พี่วัฒน์ยืมตังค์มึงแล้วไม่คืนเหรอ กูจะบอกให้ อยากกระโดดถีบมาก”

เป็นไง?..ออกลูกนักเลงด้วย ผมว่านั่งฮัมเพลงเบาๆ กับตัวเองน่ะดีกว่าให้ถูกด่าหรือถูกถีบ และใครจะเชื่อคติโบราณก็เชื่อไป ส่วนผมไม่เชื่ออีกแล้วว่า..

“ผู้หญิงด่า แปลว่าผู้หญิงรัก”!

ยิ่งด่าแบบผู้หญิงก้าวหน้า ก้าวไกล ทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่ สาวแก่ (หลังม็อบ) ในเวลานี้ยิ่งแล้วใหญ่ แต่ละอนงค์นางไม่ได้สื่อถึงความรัก มีแต่แสดง “หน้ายักษ์-หน้ามาร” อย่างน่าสะพรึง!

ฉะนั้น เพื่อเลี่ยงไม่ให้ “ถูกถีบ” (ไปด้วยคน) ผมก็เห็นจะขอหลบอยู่ห่างๆ และคอยฟังว่าตุ๊กแกกับหมาสองตัวจะโต้ตอบมิสแกรนด์แบบไหน-อย่างไร?

ส่วน “เสี่ยตา” คุณปัญญา นิรันดร์กุล ที่ตอนนี้ก็เก็บตัว-หลบโควิดอยู่กับบ้าน  ผมเชื่อคงไม่คิดจะต่อความยาวสาวความยืดกับประโยคของมิสแกรนด์ที่ว่า..

“หนูอยากขอนิดนึง ให้น้าปัญญาติดต่อกับหนูก็ได้ ไม่อยากให้พนักงานในบริษัทน้า ไปทำให้ลูกค้าได้รับความเสียหาย น้าปัญญา นิรันดร์กุล ไม่อยากให้บริษัทน้าเสียหาย วิดีโอคอลก็ได้

หนูคิดว่าวงการบันเทิงไม่ได้ยากหรอกค่ะ หนูคิดว่าถ้าไม่มีการติดต่อมา นั่นแปลว่าคุณรู้เรื่องทั้งหมดนี้แล้ว หนูกราบเรียนเท่านี้

เพราะด้วยคุณวุฒิ ประสบการณ์ และสติ-ปัญญา..ไม่ต้องเอ่ยวาจา “ไม่ตอบโต้คนไม่มีราคา” แค่สงบนิ่งอยู่กับบ้าน มารก็หมดสิทธิ์จะเข้าใกล้!

นี่..พูดเรื่องปากผู้หญิง ก็ขออนุญาตนำขี้ปากคุณปารีณา ไกรคุปต์ที่โพสต์ถึง “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 มาต่อท้ายอีกนิด..

ถึงมารีญาคนสวย ปารีณาจะค่อยๆ อธิบายสิ่งที่พูด เพราะเข้าใจว่ามารีญาเป็นคนไทยที่ฟังและพูดภาษาไทยไม่รู้เรื่อง ไม่ค่อยเข้าใจ

ปารีณา ได้ประณามทุกคนรวมถึงดารา..ที่.. เห็นแก่ตัว ไม่มีจิตสำนึก ไม่รับผิดชอบต่อสังคม โดยเฉพาะพวกจัดปาร์ตี้ ไม่ใส่แมสก์หรือเวลาต้องกักตัวไม่ยอมกักตัว ออกมาจูงหมา ซื้อกาแฟ ไปคลินิก ไปทั่ว

วันนี้ ยังคงมีดาราติดโควิดจากดารา โดยไม่เจตนา ไม่คิดว่าแค่ไม่ใส่แมสก์ โก๊ะตี๋ต้องติดโควิด หรือน้าค่อมติดโควิดจากใคร

จึงวอนให้หยุดโทษพลเอกประยุทธ์ หยุดโทษกระทรวงสาธารณสุข แล้วหันมาดูตนเอง เข้าใจแล้วต้องโกรธ พวกคนเห็นแก่ตัว ไม่ใช่ปารีณา

Solution ที่พยายามจะแสดงออกไป ก็คือจิตสำนึก ความรับผิดชอบต่อสังคม และหยุดเป็นส่วนหนึ่งในการแพร่เชื้อ

หายโกรธยังคะ โกรธนานไม่สวยนะคะ”

ยังเงี๊ยะ..มันต้อง (ปาก) ผู้หญิงถึงผู้หญิง!


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *