ซอยด๊อก เฮ ครั้งแรกใน 16 ปี ทำหมันทะลุแสนในปีเดียว

ปีพ.ศ. 2562 นี้ เป็นครั้งแรกของ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ที่สามารถทุบสถิติทำหมันและฉีดวัคซีนสุนัขและแมวได้ถึง 100,000 ตัวภายในหนึ่งปี ซึ่งเพิ่มมากขึ้นถึง 53% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2561 นับว่าเป็นสถิติที่สูงที่สุดเปรียบเทียบกับการดำเนินงานขององค์กรที่ทำหมันสัตว์ทั่วโลก โดยนับรวมจำนวนสุนัขและแมวทั้งหมดที่ได้รับการทำหมันและฉีดวัคซีนอยู่ที่กว่า 370,000 ตัวนับตั้งแต่การเริ่มดำเนินการของมูลนิธิในปี 2546

ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการเพิ่มจำนวนคลินิกทำหมันเคลื่อนที่ในกรุงเทพฯ จาก 4 ทีม เป็น 6 ทีมในปีนี้ ทำให้มูลนิธิสามารถแตะยอดทำหมัน 5,000 ตัวในกรุงเทพฯได้เป็นครั้งแรก โดยมูลนิธิมีความเชื่อมั่นที่จะรักษาตัวเลขเหล่านี้ไว้และจะเดินหน้าต่อให้ได้จำนวนทำหมันสุนัขและแมวมากขึ้น มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยยังมีโครงการที่จะขยายทีมคลินิกเคลื่อนที่ให้ได้ถึง 10 ทีม เป้าหมายสูงสุดคือสามารถลดจำนวนสัตว์จรจัดที่ทุกข์ทนบนท้องถนนและกำจัดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าในประเทศไทยให้หมดสิ้นไป

Written By
More from pp
ไม่ได้อยากเสือ_! – สันต์ สะตอแมน 
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineผสมโรง สันต์ สะตอแมน             ดาราสาวส่อวิวาห์ล่ม!             เนี่ย..เมนูโปรดของผู้บริโภค (ข่าว) ที่สื่อบันเทิงพยายามขุดคุ้ยค้นหามา “เสิร์ฟ” ไม่เว้นแต่ละวัน...
Read More
0 replies on “ซอยด๊อก เฮ ครั้งแรกใน 16 ปี ทำหมันทะลุแสนในปีเดียว”