บอดี้การ์ดหน้าหัก

ผสมโรง
สันต์ สะตอแมน
“คือ..คนนั้นเขาขยันปั๊มทุกวันอยู่แล้ว เขาอยากมีลูกมากค่ะ”
ครับ..“ปั๊ม” ในความหมายนี้ หวังว่าผู้อ่านคงจะเข้าใจ ซึ่งคนที่พูดก็คือ คุณสุธีวัน ทวีสิน หรือที่เรียกติดปากว่า “ใบเตย อาร์สยาม” นักร้องฉายา “สั้นเสมอหู” ที่เพิ่งจะแต่งงานไปเมื่อเร็วๆนี้
จะเป็นด้วยนักข่าวถาม หรือเธอต้องการจะบอกเองก็ช่าง ให้รู้กันไว้เถอะว่า.. “ทุกวัน” ตั้งแต่เข้าหอลงโรงมา สาวใบเตยกับผัวไม่เคยว่างเว้น..
เรื่องบนเตียง!
ส่วนจะ เช้า-สาย-บ่าย-เย็น เหมือนคู่ของ “ไอ้ขวัญ-อีเรียม” หรือเฉพาะกลางคืน เธอไม่ได้ขยายความให้ฟัง และนักข่าวก็คงจะหน้าบางไม่กล้าถาม..
แต่ถ้าให้เดาเอาจากอาการ “อยาก”.(มีลูกมาก) ที่คุณใบเตยบอก ผมว่าน่าจะมีการปั๊ม “กลางวัน” บ้างแหละสักดอกสองดอก ตามประสาข้าวใหม่-ปลามัน!
พอล่ะ..พูดมาก ผมจะถูกมองเป็นคนทะลึ่งหยาบคายไป มาคุยเรื่องหนังกันดีกว่า เพราะหลังจากที่ทราบตัวเลขรายได้จากการเข้าฉายวันแรก (พฤหัสฯ-28) เก็บเงินไป 2 ล้านต้นๆ ใกล้เคียงกับหนังฝรั่ง “นางฟ้าชาลี”
ได้มีเสียงจากผู้ชม พูด-วิจารณ์กันในโลกโซเชียลกระหึ่ม ซึ่งก็ชื่นชมมากกว่าตำหนิ-บ่น และเพื่อพิสูจน์ให้เห็นกับตาตัวเอง..
เมื่อวันเสาร์ ผมจึงไปดูหนังเรื่อง “บอดี้การ์ดหน้าหัก” ของผู้กำกับ คุณพิพัฒน์ จอมเกาะ (นามสกุลไม่น่าคบ55) ที่เอาคุณหม่ำ จ๊กมก มาเป็นตัวชูโรง!
ดูจบ ก็เห็นจะเป็นดังที่เขาพูดนั่นแหละ.. “หนังสนุก” หัวเราะ-ยิ้มได้ตลอด ต้องชื่นชมผู้กำกับฯ ที่สามารถคุมคุณหม่ำ คุณเทพ โพธิ์งาม ไม่ให้หลุดไปจากบท โดยเฉพาะคุณเทพนั้น..
คาแรคเตอร์ “เจ้าพ่อ” ส่งให้ดูโดดเด่น..ตัวเขาไม่ได้ตลก แต่โผล่หน้าทีไรเรียกเสียงฮา-รอยยิ้มได้ทุกซีน!
แม้เส้นเรื่องหนังจะไม่มีอะไรสลับซับซ้อน แค่รปภ.ออกเวรจากการเฝ้าธนาคาร (ออมสิน) ตอนเช้า แล้วเมียสั่งให้แวะซื้อ “มะหมี่โหน่ง” ไปฝาก แล้วบังเอิญเกิดเหตุยิงถล่มกันในร้าน
และจากนั้นก็เป็นการไล่ล่า เพื่อตามเก็บตามฆ่าบุรุษหนึ่ง โดยมีรปภ.ผู้นั้นตกกระไดพลอยโจนไปด้วย
ซึ่ง “มือปืน” ของเจ้าพ่อ (เทพ) ก็คือคุณแอ๊ด คาราบาว กับ คุณเทียรี่ เมฆวัฒนา และแม้ทั้งสองจะเป็น “นักฆ่าระดับพระกาฬ” แต่ก็มีมุกแบบไม่คาดคิดให้ได้ยิ้มได้ฮา..
เช่นกันกับ คุณเล็ก คาราบาว กับบทมือปืนคุ้มกันรปภ…มาดเท่เสียยิ่งกว่าดารา-คาวบอยฮอลลีวู้ดเชียว!
หนังเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดในวันเดียวได้อย่างกระชับ เน้นภาพ-มุมกล้องและ “มุกฮา” เป็นหลัก ซึ่งก็ทำได้อย่างสมบูรณ์ สมควรแล้วที่ได้รับคำชม
นี่..ไม่ได้เชียร์ แต่อยากเชิญชวนให้ไปดู เพื่อสลายความเครียด ผ่อนคลาย จะได้ไม่ต้อง..
ท้ายิงกันกลางสภา!
Written By
More from pp
4 ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค รวมใจสู้ภัยโควิด-19 เปิดจุดรับบริจาคกล่อง-ลังกระดาษเพื่อทำเตียงสนาม
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกล่อง-ลังกระดาษมีค่าอย่าทิ้ง! ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค จัด “โครงการ MBK รวมใจสู้ภัยโควิด-19” เปลี่ยนกล่องกระดาษเป็นเตียงสนาม...
Read More
0 replies on “บอดี้การ์ดหน้าหัก”