ประชาธิปัตย์ศักดิ์ศรีเหนือกว่า?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

หน้าจ๋อย หงอยเป็นไก่ติดเชื้ออยู่พักใหญ่

แต่หลังได้รับการอภัยจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำให้รอดคุกหลุดคดี “หมิ่นประมาท” ที่ร่วมกับคณะสามเกลอหัวแข็ง คะนองปากพูดเรื่อง ว.5-เอาอยู่-โฟร์ซีซั่นส์!!

บัดนี้..นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้กลับมานุ่งกางเกง เบ่งกล้ามเป็นชายชาตรี แข็งกร้าวขึ้นมาอีกครั้ง

โดยนอกจากจะแอคอาร์ต-แอคท่า “ฝ่าฝืนมติพรรค” โหวตสนับสนุนฝ่ายค้าน พลอยให้เก้าอี้รัฐมนตรีฯ ของคุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ สั่นไหวแล้ว..

ยังได้แกว่งปาก เปิดประเด็น ถามหา “คนรับผิดชอบ” จากการที่พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร  ที่ถูกออกหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ไปปรากฏตัวที่อาคารรัฐสภา ขึ้นมาซ้ำ

ซึ่งนายเทพไทมองว่า..จะต้องพิจารณาในข้อกฎหมายว่า มีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 189 หรือไม่?

“หากผิด จะต้องตั้งคำถามว่า ใครจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบความผิดตามมาตรานี้ ถือว่าเป็นการให้ที่พักพิง หรือพบตัวผู้กระทำผิดแล้วไม่แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบตามกฏหมาย จะมีความผิดหรือไม่

ซึ่งจะต้องสอบข้อเท็จจริงกับบุคลากรของรัฐสภาที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ รปภ. หรือตำรวจสภา จนถึงประธานวุฒิสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎรด้วยหรือไม่

ครับ..เป็นคำถามที่ควรจะมีคนตอบ และผู้ที่น่าจะตอบนายเทพไทได้เป็นอย่างดี เห็นจะมีประธานฯชวน หลีกภัย ท่านหนึ่งล่ะ!

ก็..เรียนด้วยความเคารพ ว่างๆ คุณชวนช่วยกรุณาให้ความรู้ความกระจ่างกับนายเทพไทด้วยเถอะ และไม่ต้องอธิบายผ่านสื่อ-สาธารณะหรอกขอรับ

ปิดห้องหับในพรรคประชาธิปัตย์นั่นแหละ แล้วนั่งลงคุย-สื่อสารกัน จะด้วยภาษากลางหรือภาษาใต้ก็สุดแท้สะดวก (ปาก) แต่ถ้าใช้เสียงในฟิล์ม ผมอยากฝากท่านชวน ช่วยเตือนนายเทพไททีว่า..

“แน่งๆ เสียบ้างตะ อย่าแหลงมาก”!

ที่ฝากเตือน..เพราะดูเหมือนระยะนี้นายเทพไทคล้ายผีเจาะปาก พยายามโชว์พลัง แสดงบทบาทเสมือนต้องการจะสร้างจุดเด่นให้ตัวเองจนผิดสังเกตุ..

เกรงว่า.. “ปากจะพาจน” เข้าอีกสักวันเท่านั้นแหละ!

แต่..รายนี้ ไม่รู้ “ปากพา (ประชาธิปัตย์) จนหรือรวย” ก็เจ๊ “ไฮโซสปอร์ตคลับ” นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือชื่อเล่น “ติ๊งต่าง” นั่นไง เห็นโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว..

“อยากให้พรรคปชป.ถอนตัวออกจากรบ.นี้เถอะ อย่าไปเกลือกกลั้วกับคนจำพวกนี้เลย เพราะปชป.ศักดิ์ศรีเหนือกว่าเขามากมาย เคยทำคุณประโยชน์ให้ชาติบ้านเมืองมาก็เยอะ

อย่ายอมให้คนพวกนี้มาลำเลิกบุญคุณ คนเหล่านี้ก้าวขึ้นมาได้ก็เพราะ ปชป.ไปมีส่วนช่วยพวกเขา ลองถอยออกมาแล้วดูซิว่าเขาจะยังจองหองพองขนต่อไปได้ไหม”

ถ้ายุคคุณอภิสิทธิ์เป็นหัวหน้าพรรค ก็ไม่แน่อาจจะเอาใจ-เอาตาม “แม่ยก” คนนี้ แต่นี่ยุคคุณจุรินทร์..

ถ้าไม่เกลือกกลั้วกันต่อไป เหลือใครคบ ปชป.อีกล่ะ..หือ?

Written By
More from pp
บอร์ดวัคซีนชาติไฟเขียว แนวทางการจัดหาวัคซีนโควิดล่วงหน้า
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันประชาชนต้องเข้าถึงวัคซีน โควิด 19 โดยดำเนินการผ่านการออกประกาศตาม ม.18 พระราชบัญญัติความมั่นคงด้านวัคซีนแห่งชาติ พ.ศ....
Read More
0 replies on “ประชาธิปัตย์ศักดิ์ศรีเหนือกว่า?”