เขียนหนังสือ-ร้องเพลงได้อีกนาน

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ไม่ได้ครองมงกุฎสาวงามที่สุดในจักรวาล

แต่..การได้เข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้าย บนเวทีประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2019” ที่สหรัฐอเมริกา ก็เป็นดังที่ได้ปลอบประโลมใจแหละว่า..

“ฟ้าใส” คุณปวีณสุดา ดรูอิ้น  “ทำดีที่สุดแล้ว” ในฐานะ “ตัวแทน” สาวไทย!

ไม่ได้สวม “มงกุฎเพชร”ราคา 150 ล้านบาทไม่เป็นไร กลับมาสวม “มงกุฎใจ” ที่คนไทยมอบให้ก็แล้วกัน!

ส่วนนี่..ไม่ต้อง “สวม” อะไรให้ ขอแค่ทำความเข้าใจให้ตรงกัน เพราะข่าวลือทั้งจากผู้หวังดีและหวังร้าย ได้ทำให้เกิดความสับสน กังวลใจ ให้กับบรรดาลูกศิษย์ลูกหา ตลอดผู้รักใคร่ห่วงใยอยู่มาก

ฉะนั้น วันนี้มาฟังให้ชัดถ้อยชัดคำจาก “คุณรุ่งโรจน์” ไปเสียพร้อมๆ กันจะดีกว่า เขาได้โพสต์ข้อความตามนี้ครับ..

ขออนุญาตสยบข่าวลือ

ครูสุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ ปัจจุบันท่านมีอายุ ๘๕ ปี ย่าง๘๖ เป็นผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงพอสมควรตามวัยของท่าน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผู้สูงอายุทุกท่านย่อมจะมีโรคประจำตัวที่เกิดขึ้นเอง

เช่น เบาหวาน ความดัน หัวใจ ฯลฯ บางท่านอาจจะมีมากกว่าหนึ่งโรคแล้วแต่ความแข็งแรงและการปฏิบัติตนที่ไม่เหมือนกัน

ปัจจุบันครูสุเทพฯ แม้จะออกจากโรงพยาบาลตามที่เคยเป็นข่าวมาหลายเดือนแล้ว แต่ท่านก็ยังมีความจำเป็นต้องกลับไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาตรวจติดตามการรักษาเป็นครั้งคราว

เฉลี่ยเดือนละ๒-๓ ครั้งหรือกว่านั้นแล้วแต่แพทย์จะกำหนด พร้อมกับให้ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและอาหารการกินให้เหมาะสมกับสภาพร่างกาย

ซึ่งในเรื่องนี้คุณผุสดี วงศ์กำแหง และครอบครัวของครูได้ดูแลเอาใจใส่ตามคำแนะนำของแพทย์ได้อย่างดีเยี่ยม

รวมทั้งการรับงานแสดงก็คงต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นและเหมาะสมกับสุขภาพของครูเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ทางครอบครัวถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ดังนั้นตามที่มีข่าวว่าขณะนี้ครูต้องเข้ารับการผ่าตัดบ้าง ต้องถ่ายเลือดบ้าง หรือแม้กระทั่งยังนอนอยู่ที่โรงพยาล ฯลฯ จึงไม่เป็นความจริง

ครูสุเทพมิได้เป็นอะไรร้ายแรงเช่นนั้น ขอให้วางใจได้ พวกเราเข้าใจถึงความรักความศรัทธาและความเป็นห่วงที่ทุกท่านมีให้กับครูสุเทพฯ

จึงโปรดทำความเข้าใจตามนี้ด้วย และขอขอบพระคุณทุกท่านไว้ ณ ที่นี้

ครับ..คุณรุ่งโรจน์นี้ เป็นเลขา และผู้ที่คอยดูแลครูสุเทพอย่างใกล้ชิด อ่านแล้วก็คงจะทำให้เบาใจคลายความกังวลกันเสียที

ผมนั้นได้โอภาปราศรัยกับครูสุเทพล่าสุดก็ที่สำนักงานไทยโพสต์เมื่อเดือนตุลานี้เอง ซึ่งครูดูหน้าตาสดชื่น แจ่มใส และแม้จะเห็นแววของคนเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่บ้าง แต่จากอาการยิ้มหัว

เชื่อ..

ยังเขียนบทความ-ร้องเพลง ได้อีกนาน!

Written By
More from pp
มหกรรมช้อปหยุดโลก กับบูติคสตรี บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี 63
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนางรมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายบูติคสตรี บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เอาใจนักช้อปและเหล่าแฟชั่นนิสต้า นำขบวนสินค้าทั้งเสื้อผ้าสตรี...
Read More
0 replies on “เขียนหนังสือ-ร้องเพลงได้อีกนาน”