ไปดู “ตุ๊ดซีส์ฯ”มารึยัง?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

“นักบิดแห่งปี”.. 

วงการมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะแข่งขันทางเรียบ ทางลาด ทางชัน หรือทางวิบาก.. ทุกปีจะมีการมอบรางวัล หรือฉายานี้ให้นักแข่งหรือไม่ ไม่ทราบ..

แต่วงการการเมือง ก่อนสิ้นปี 2562.. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ประกาศมอบฉายา “นักบิดแห่งปี” ให้แก่..

“ช่อ-พรรณิการ์ วานิช” โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ไปเป็นที่เรียบร้อย!

เปล่า..ช่อไม่ได้เป็น “นักบิด” ประเภทสวย แกร่ง กล้า เหมือน “ปูเน่ อนัญญาลันน์” อดีตรองสาวไทย ที่ชอบขับ “บิ๊กไบค์” นั่นหรอกจะขี่มอเตอร์ไซค์เป็น-ไม่เป็นก็ไม่รู้ แต่ที่คุณหมอวรงค์ มอบฉายา “นักบิดแห่งปี” ให้ ก็ด้วยเหตุผล..

คุณช่อบิดเบือน ซ้ำซาก ซ้ำแล้วซ้ำอีก จนเคยตัว” ว่างั้น!

เนี่ย..ใครจะเห็นแย้ง หรือคล้อยตามก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน สำหรับผม เห็นตรงกับคุณหมอ..

ช่อบิด (เบือน)ได้ทุกเรื่องจริงๆ!

เออ..แต่เรื่องนี้จริงไม่บิดเบือน ตั้งแต่เข้าโรงฉายวันแรก-5 ธันวา ถึงเมื่อวาน หนังเรื่อง “ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค” กวาดรายได้ (เฉพาะกรุงเทพฯ-ปริมณฑล)ไปแล้วเฉียด 100 ล้าน!

จะว่าเป็น “หนังไทย” เรื่องแรก-เรื่องเดียวในพ.ศ.นี้ ที่ช่วย “กู้หน้า” ให้กับอุตสาหกรรมหนังไทย ก็พูดได้เต็มปาก-เต็มคำ และคาดหมายต่อไปได้อีกว่า..

หากหนังยังยืนระยะอยู่ในโรงไปจนถึงสิ้นปี รายได้น่าจะหนีไม่พ้น 150 ล้าน หรือมากกว่าอย่างแน่นอน!

ก็..ต้องขอแสดงความยินดีกับบริษัทผู้สร้าง คือ “จอกว้าง ฟิล์ม” และผู้กำกับ “คุณกิตติภัค ทองอ่วม” เอาไว้ณตรงนี้ ส่วน “จีดีเอช” ก็ควรจะได้รับเครดิต..

ในฐานะ “บริษัทผู้จัดจำหน่าย”!

เพราะถ้าไม่ได้ “ยี่ห้อ” นี้ปะหน้า ก็ไม่แน่ว่าหนังจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชม-คนดูดังที่ปรากฏหรือไม่ แม้จะสร้างจาก “เพจ” บนเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามนับล้านคนก็เถอะ!

ทำไมคนดูเยอะ?..ก็นี่แหละเป็นคำตอบ ว่าหนึ่งเป็นหนังที่ “จีดีเอช” การันตี สอง..มีฐานคนดูจากที่เคยผลิตเป็น “ซีรี่ส์” ชื่อเรื่อง “ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์”ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เมื่อ 2-3 ปีมาก่อน

กับสาม..เป็นหนังตลกอารมณ์ดี โดยมีนักแสดงนำที่โดดเด่น คือคุณชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่แค่เห็นในทีเซอร์-ตัวอย่าง ก็ทำให้อึ้ง-ตาค้าง และหัวเราะฮา กับการเล่นสองบุคลิกในคนเดียว!

ผมเห็นจะไม่เชิญชวนให้ไปดูหรอกนะ เพราะรู้อยู่ว่าท่านผู้อ่าน “ไทยโพสต์” ส่วนใหญ่จะอยู่ห่างเรื่องบันเทิง ยิ่งเฉพาะ “หนังตุ๊ด-หนังแต๋ว” ด้วยแล้ว คงยากที่จะฉุดกระชากลากให้ออกจากบ้านไปดูได้

แต่กระนั้นก็อยากฝาก หากมีลูกมีหลาน ลองถามพวกเขาสิว่า.. “ไปดูหนังตุ๊ดซีส์ฯรึยัง” บางทีลูก-หลานอาจจะยิ้มด้วยภาคภูมิใจ..

พ่อกู-แม่กู ทันสมัยเหมือนกันแฮ่ะ!

Written By
More from pp
สภากาชาดไทย ชวนคนไทยเป็นฮีโร่ บริจาคโลหิต ได้รับหน้ากาก Blood Hero จำกัดจำนวน 400,000 ชิ้นเท่านั้น
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสภากาชาดไทย รณรงค์คนไทยเป็นฮีโร่ ด้วยการบริจาคโลหิต จัดทำหน้ากาก “Blood Hero” จำกัดจำนวน 400,000 ชิ้น...
Read More
0 replies on “ไปดู “ตุ๊ดซีส์ฯ”มารึยัง?”