เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร บูรณาการหน่วยงานข้างเคียงตรวจยึดเนื้อหมูเถื่อน ที่ถูกลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน กว่า 20 ตัน พร้อมคนขับรถบรรทุก 1 ราย มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

23 ม.ค. 2565 นายฉลองรัฐ จันทร์ส่งแก้ว หัวหน้าด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร ได้วางมาตรการคุ้มเข้ม โดยเน้นย้ำให้ทางเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร ได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานข้างเคียงตรวจคุมรถบรรทุกสินค้า-ที่เดินทางข้ามไปมา ยังประเทศเพื่อป้องการลักลอบนำสินค้าหนีภาษี จนกระทั่งเมื่อเวลา 19.30 น.ได้มีรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2126 มุกดาหาร หจก.นานาญาญ่า ทรานสปอตร์ ได้วิ่งข้ามสะพานแห่งที่ 2 มาเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ประจำด่านจึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น

ชื่อคนขับคือ นายศรีสุวรรณ กลางประพันธ์ บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ตำบลภูวง อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร เป็นคนขับรถ ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้บรรทุกสินค้าเดินทางมาจากกรุงเทพ โดยข้ามสะพานแห่งที่ 2 เมื่อวันศุกร์ และขาเดินทางกลับตนได้เปลี่ยนตู้สินค้าตามใบสั่ง ซึ่งข้างในตู้ตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นสินค้าประเภทไหน ตนแค่มีหน้าที่ขับรถกลับมาตามคำสั่งเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร จึงได้ตรวจยึดเนื้อหมู่เถื่อนจำนวนกว่า 20 ตัน ทั้งหมดพร้อมคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ นำมายังด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร เพื่อตรวจหาเชื้อโรคเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค และได้แจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในอนุญาตตามมาตรา 34 วรรค 2 ให้ทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Written By
More from pp
ไทยเทสต์ฮับ ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดระดับตำนาน พร้อมความอร่อยจากร้านดัง 3 เชฟมิชลิน  ที่ คิง เพาเวอร์ สาขาศรีวารี    
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไทย เทสต์ ฮับ ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดระดับตำนาน ฉลองเปิดให้บริการ คิง เพาเวอร์ สาขา ศรีวารี...
Read More
0 replies on “เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร บูรณาการหน่วยงานข้างเคียงตรวจยึดเนื้อหมูเถื่อน ที่ถูกลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน กว่า 20 ตัน พร้อมคนขับรถบรรทุก 1 ราย มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท”