30ปีที่รอคอย …ขอบคุณ “อนุทิน”-“ศักดิ์สยาม”ไฟเขียว รพ.ระนองขยายพื้นที่ลดแออัด “สส.เอ” ยันเดินหน้าพัฒนาจังหวัดต่อเนื่อง

นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงโครงการขอใช้พื้นที่แขวงทางหลวงระนอง เนื้อที่ประมาณ 16 ไร่ เพื่อขยายพื้นที่โรงพยาบาลระนอง ว่า หลังจากที่ได้มีการประชุมร่วมกัน ที่มี เป็นประธานการประชุมได้มีข้อสรุปร่วมกันเป็นเอกฉันท์ ให้แขวงทางการระนองย้ายสถานที่ทำการ อาคารสำนักงานและบ้านพักเจ้าหน้าที่ไปยังที่ราชพัสดุ ที่ตั้งหมวดการทางบางนอน ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ในเบื้องต้นให้โรงพยาบาลระนองประสานกองแบบแผนของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อวางผังของโรงพยาบาลระนองให้เหมาะสม คุ้มค่ากับพื้นที่ที่ได้รับมอบเพื่อประโยชน์ของประชาชน ทั้งนี้ทางจังหวัดระนองได้จัดทำแผนโครงการเสร็จเรียบร้อยแล้ว และจะเสนอต่อคณะรัฐมนตรีเพื่อจัดตั้งงบประมาณต่อไป คาดว่าอีกไม่นานจะได้รับการอนุมัติและดำเนินการก่อสร้าง

“ผมในนาม ส.ส. ซึ่งเป็นตัวแทนชาว จ.ระนอง ต้องขอขอบคุณ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยผลักดันเรื่องนี้จนสำเร็จ ชาวระนองรอคอยเรื่องนี้มานานกว่า 30 ปี วันนี้กำลังจะสำเร็จแล้ว ถือเป็นข่าวดีและเป็นของขวัญปีใหม่ที่มีค่าสำหรับชาวระนอง เพราะโรงพยาบาลระนองเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัด ในแต่ละวันมีผู้ป่วยมาใช้บริการจำนวนมาก การขยายพื้นที่จะช่วยลดความแออัดและพัฒนาศักยภาพการบริการสาธารณสุขให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ผมยังจะเดินหน้าโครงการต่างๆเพื่อพัฒนาพื้นที่ และสัญญาว่าจะทำงานเพื่อชาวระนองต่อไปเรื่อยๆเหมือนที่เคยทำมาอย่างแน่นอน” นายคงกฤษ กล่าว

Written By
More from pp
โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ 6 ปี รัฐประหาร ยังมีความพยายามแช่แข็งประเทศ วิกฤติเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ยังไม่ได้รับการแก้ไข
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine22 พ.ค.63 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการพิจารณาต่ออายุ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินว่า สถานการณ์ของรัฐบาลในขณะนี้ กำลังเผชิญกับวิกฤติศรัทธารอบด้านจากการบริหารไร้ประสิทธิภาพในแทบทุกมิติ...
Read More
0 replies on “30ปีที่รอคอย …ขอบคุณ “อนุทิน”-“ศักดิ์สยาม”ไฟเขียว รพ.ระนองขยายพื้นที่ลดแออัด “สส.เอ” ยันเดินหน้าพัฒนาจังหวัดต่อเนื่อง”