การเมือง,  ศิลปะ-การแสดง-ดนตรี-บันเทิง,  สตรี-แฟชั่น

ถามรึยัง..จะเอาด้วยมั้ย?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ถ้ายังคบ ยังรัก ยังเป็นแฟนกันอยู่..

ผมใคร่ขอฝากคุณแจ๊ค ธนพล นักร้องลูกทุ่งผู้มั่งมี ช่วยกระซิบข้างหู “นงผณี มหาดไทย” หรือ “จ๊ะ อาร์สยาม” ช่วยเพลาๆ หรือเลิกพฤติกรรม…

แก้ผ้า-เปลือยกายโชว์ทางไอจีเสียทีเถอะ!

พอได้แล้ว..ปัจจุบันไม่ใช่วันนู้น วันที่ “จ๊ะ” ต้องปากกัดตีนถีบ ต่อสู้หาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ด้วยการนุ่งสั้น ร้องเพลง เต้นโชว์เย้ายวน..

ต้องยอมทนฟังเสียงสวด เสียงด่าท้อด้วยถ้อยคำหยาบ-หยามหยัน เพราะลีลา “จ๊ะ คันหู” นั้น ถ้าพูดกันแบบไม่เกรงใจ ก็ไม่ต่างไปจาก “จ้ำบ๊ะ” ตำนานเปิดหวองานวัด ดีๆนี่เอง!

แต่เมื่อมีวาสนา-โชคชะตานำพาชีวิต เป็นนักร้องดังมีชื่อเสียง มีฐานะที่มั่งคั่งแล้ว จำเป็นอะไรที่ “จ๊ะ” จะยัง “คัน” (หู)..

โชว์ก้น โชว์นม โชว์เรือนกาย..แลกเงินอยู่อีกล่ะ?

อีกนาง..ถ้าพูดได้-เตือนได้เช่นแต่ก่อน ก็อยากบอก “ใบเตย อาร์สยาม” เวลานี้น้องนุ้ยแต่งงานมีสามีแล้วนะ จะโชว์หวิวโชว์หวามก็เอาแต่พอเหมาะพองาม อย่าให้ถึงกับคนเขาสั่นหัว-ส่ายหน้า..

เพราะเซ็กซี่กับโป๊เกินงาม มันมีเส้นบางๆ กั้นอยู่แค่นิดเดียวดังเขาว่าจริงๆ!!

ส่วนนางนี้จะพูด-บอกยังไงดีล่ะ..เอาเป็นว่าที่ข่าวพาดหัว.. “เกศโกเต๊กซ์” แจงเปล่าดราม่าภาษีผ้าอนามัย แค่อยากให้ราคาถูกกว่านี้เพราะสำคัญต่อการดำรงชีวิตของผู้หญิง” เมื่อวาน

เท่าที่ผมสดับตรับฟัง ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย พูดคล้ายๆ กันว่า..ความสวยไม่ได้ช่วยให้น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ ดูดีขึ้นจากคำชี้แจงอะไรเลย

ตรงข้าม ยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงภูมิปัญญา และยิ่งที่เธอบอกว่า.. “จากกรณีที่ดิฉันออกมาให้ข่าวเรื่องผ้าอนามัย อันดับแรก ดิฉันขอยืนยันความบริสุทธิ์ใจที่พูดถึงประเด็นนี้ ว่าไม่ได้ต้องการเล่นเรื่องนี้เป็นดราม่าหรือโจมตีรัฐบาล”

คนที่เขาอ่าน ก็สวนกลับทันทีว่า.. “ถ้าบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้ต้องการเล่นเรื่องนี้เป็นดราม่าหรือโจมตีรัฐบาล”

แล้วใย น.ส.เกศปรียา ถึงจี้ถามพล.อ.ประยุทธ์ว่า.. “เอาพื้นฐานความรู้อะไรตัดสินใจให้ผ้าอนามัยเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย” ล่ะ..หือ?

และที่ว่า.. “ดิฉันทำหน้าที่ในฐานะเป็นนักการเมือง เป็นปากเสียงประชาชน ที่ต้องการเปลี่ยนแปลง โดยคิดว่าผู้หญิงควรได้ราคาผ้าอนามัยที่ถูกกว่านี้” นั้น

น.ส.เกศปรียา ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรเหรอ?  หรือยังไม่รู้ว่า “ผ้าอนามัย” ที่ผู้หญิงใช้ หรือผู้ชาย (บางคน) ใช้อยู่ทุกวันนี้..

ได้มีการเปลี่ยนแปลง-เปลี่ยนชื่อ จากที่ในอดีตเรียกว่า “โกเต๊ก” มานมนานแล้ว!

หรือ “ต้องการเปลี่ยนแปลง” ที่ว่านี้ เป็นแค่จำจากขี้ปากคนอื่นเขามา ถ้างั้น ขอเตือนไว้ว่า..คิด-ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามในประเทศนี้..

ช่วยกรุณาถามความเห็นคนไทยส่วนใหญ่ด้วยว่า..

จะเอาด้วยมั้ย?

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *