ททท. ชวนสัมผัสความหัศจรรย์ของเมืองไทยส่งท้ายปี “เที่ยวเมืองไทย… อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย”

ทำงานเหนื่อยล้ามาทั้งปี อากาศก็ดี​ เสื้อกันหนาวที่ซื้อไว้เมื่อต้นปีก็ยังไม่ได้แกะ พร้อพเดินป่าก็ตุนไว้เพียบ ชุดว่ายน้ำนี่สั่งมาแล้วสั่งมาอีก ก็ยังไม่ได้ไปไหน มองปฏิทินก็มีแต่วันทำงาน มองหน้าหาเพื่อนก็ไม่มีใครว่าง อยากไปเที่ยวแต่ “เดี๋ยวค่อยไป”

อย่า…อย่าปล่อยให้เงื่อนไขต่างๆ ทำให้เรา “เดี๋ยว” กับทุกสิ่ง เพราะความสวยงามในช่วงเวลาพิเศษๆ นี้ ไม่อยู่รอให้ “เดี๋ยว” นานแน่นอน “เที่ยวเมืองไทย อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย” สัมผัสถึงความมหัศจรรย์ของเมืองไทย เพราะพลาดครั้งนี้ ต้องรออีกทีปีหน้า กับ ใหม่ดี 8 ทิศ…ไปแปดที่ ดีแปดอย่าง” ที่ภายในสิ้นปีนี้ไปแล้วรับรองว่า ปีหน้าหรือปีไหนๆ..ดีแน่นอน!!

ปรับฮวงจุ้ยมังกรทะเล จ.สตูล เพิ่มพลังงานบวก

ที่ จ.สตูล มี “สันหลังมังกร” แนวสันทรายที่คล้ายมังกรโผล่ขึ้นพ้นน้ำทะเล หากใครได้ไปอยู่ในจุดนี้จะได้รับพลัง บริสุทธิ์จากฮวงจุ้ยแห่งท้องทะเล ที่ช่วยเติมเต็มพลังกายพลังใจให้กับทุกร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้า ให้กลับมา เติมเต็มไปด้วยพลังบวกพร้อมสู้กับทุกเรื่องราวของชีวิตต่อไป

ท่องทะเลน้อย จ.พัทลุง เติมออร่าความสุข

ที่ทะเลน้อย จ.พัทลุง นั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวของวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและเต็มไปด้วยความสุข ล่องเรือท่องทะเล น้อย ไม่ใช่มีแค่วิวสวยๆ ที่ยืนหนึ่งไม่เป็นรองใคร แต่ยังมีเรื่องราวที่งดงามให้เราได้สัมผัส ออกเรือไป รับสายลม อ่อน ให้พัดเบาๆ เข้าหน้าแค่นี้ ร่างกายก็จะได้เก็บเกี่ยวออร่าแห่งความสุขจากทุกข้างทางได้อย่างแน่นอน

พรจากเกาะรูปหัวใจ จ.สุโขทัย ความรักดี

เกาะรูปหัวใจ หรือ แผ่นดินศักดิ์รูปหัวใจที่ทุ่งทะเลหลวง จ.สุโขทัย เป็นเกาะกลางโครงการแก้มลิงในพระ ราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งรูปหัวในนั้นก็มีที่มาถึงความรักและความสามัคคีปรองดองของคนในชาติ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ประดิษฐสถานพระพุทธรัตนสิริสุโขทัย เค้าว่าถ้าพาคนรักไปอธิษฐานขอพรให้สุขสม หวังในความรัก ยังเกาะกลางรูปหัวใจจะสมหวังในเรื่องความรัก และหากโชคดีจะสามารถมองเห็นยอดเขาหลวง สุโขทัย ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย มีความสูง 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลอีกด้วย

สายลมทุ่งดอกกังหันลม จ.โคราช โชคดี ชีวิตดีมีแต่เรื่องดีๆ 

ณ ทุ่งกังหันลมห้วยบง จ.โคราช (นครราชสีมา) ที่นอกจากจะเป็นวิวกังหันลมที่มีความสวยงามอลังการแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ของ “กังหันนำโชค” ใครที่ได้ไปให้ไปยืนสัมผัสกับสายลมเพื่อหมุนเอาสิ่งดี ๆ เข้ามา ในชีวิต เพื่อความเป็นสิริมงคล และพัดเรื่องราวๆที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต

น้ำซับศักดิ์สิทธิ์ จ.สุรินทร์ สุขภาพดีมีแรง

วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร อยู่ตำบลจรัส เป็นพุทธอุทยานบนเนื้อที่กว่า 10,000 ไร่ บริเวณลานชมวิวของวัด เรียกว่า ผานางคอย มีพระพุทธรูปปางต่าง ๆ และรูปปั้นของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตตเถระ นอกจากนี้ยัง สามารถชมทิวทัศน์อันสวยงาม โดยในช่วงฤดูแล้งจะได้ชมป่าเปลี่ยนสีที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ณ ที่นี้ยังมี แหล่งน้ำตามธรรมชาติที่ผุดขึ้นตามพื้นดิน หรือที่เรียกว่า “น้ำซับ” เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ พระภิกษุ สามเณร และผู้ปฏิบัติธรรมได้ใช้ในการดื่มเพื่อบริโภค หากใครเจ็บป่วยได้มาดื่มน้ำซับจะหายจากอาการเจ็บป่วย แต่การนนี้ ททท. ขอแนะนำแค่วักน้ำมาลูบเนื้อลูบตัวสักหน่อย พอให้รู้สึกสดชื่น สบายเนื้อสบายตัว เนื่องจากน้ำซับเป็นการไหลของน้ำใต้ดินที่ตัดกับผิวดินซึมผ่านในหินโดยธรรมชาติ ทำให้กระแสน้ำมีความเย็น

หมกตัวทรายดำ จ.ตราด สบายกาย สบายใจ 

ณ หาดทรายดำ 1 ใน 5 ของโลก ที่ว่ากันว่าเต็มไปด้วยวิตามินแห่งธรรมชาติ หากได้มีโอกาสไปนอนหมก ตัวอยู่ใต้ “มหัศจรรย์ทรายดำ” ที่ จ.ตราด ก็จะเหมือนร่างกายได้รับพลังบำบัดจากสปาธรรมชาติของทราย ดำ ช่วยให้ร่างกายสบาย ผ่อนคลาย หายปวดเมื่อย เมื่อกายพร้อมใจก็จะพร้อมรับมือกับสิ่งต่างๆ รอบตัว

แช่ตัวในสะดือมังกร จ.ชลบุรี งานดี เงินดี ก้าวหน้า

 

ที่หาดเตยงาม จ.ชลบุรี มี “สะดือมังกร” ตำนาน และความเชื่อ…ที่มีเรื่องเล่าขานต่อ ๆ กันมาว่า ผืนทะเลอันกว้างใหญ่ที่ใดมีสะดือมังกร ที่แห่งนั้นจะเปรียบเสมือนศูนย์รวมแห่งพลังชีวิต เมื่อได้อาบหรือแช่ตัวในอ่าวนี้แล้วจะมีพลังพิเศษ ช่วยเสริมพลัง บารมี และเป็นศิริมงคล ทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน

เติมเกลือให้ร่างกาย จ.สมุทรสงคราม : ผิวสวยใส มีไอโอดีน 

เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลทำนาเกลือ พื้นที่นี้จะถูกแทนที่ด้วยน้ำทะเลผืนใหญ่ คล้ายทะเลสาบ และเมื่อน้ำทะเล โดนลม และแสงแดดก็จะเหลือทิ้งไว้เพียงทะเลสาบเกลือสีขาวส่องประกายแวววาว เกลือเหล่านี้นั้นมี ประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะนำมาทำสปาเกลือเพื่อบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม อีกทั้งเกลือ และอาหารทะเลสุดอร่อยจากแถวนี้ ยังมีสารไอโอดีนช่วยบำรุงสมองให้ active อีกด้วย

ไม่ว่าจะไปทิศไหน จะไปกี่ทิศ จะดีอย่างไร ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อและความศรัทธาของแต่ละบุคคล แต่ที่ “ดีแน่นอน” คือแหล่งท่องเที่ยวไทย ที่ไม่ว่ามองไปทิศไหนๆ ก็มีแต่ความสวยงาม หากได้มาแล้วมีแต่สิ่งดีๆ แน่นอน จะไม่ดีได้อย่างไร ก็ปลายปีบรรยากาศและอากาศเป็นใจขนาดนี้

เที่ยวเมืองไทยอย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย … พลาดปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้า

 

Written By
More from pp
ลุ้นหนัก..จัดได้-ไม่ได้?-สันต์ สะตอแมน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineผสมโรง สันต์ สะตอแมน             ล็อก-ไม่ล็อกดาวน์..วันนี้-9 ก.ค.น่าจะรู้! แต่ที่รู้แน่นอนแล้ว ก็งาน “เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร” (Bangkok Asean...
Read More
0 replies on “ททท. ชวนสัมผัสความหัศจรรย์ของเมืองไทยส่งท้ายปี “เที่ยวเมืองไทย… อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย””