การศึกษา,  เทคโนโลยี

Sea (ประเทศไทย) มุ่งสืบสานพระราชดำริรัชกาลที่ 9 พร้อมพัฒนา “คน” ยุคดิจิทัล ผ่านโครงการ “ของขวัญจากพ่อ” ปีที่ 3

Sea (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศไทย อาทิ ดิจิทัลเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (การีนา) อีคอมเมิร์ซ (ช้อปปี้) และบริการด้านการเงินแบบดิจิทัล (แอร์เพย์ริเริ่มความร่วมมือ ภาคการศึกษา-ผู้สร้างสรรค์สื่อ-ดิจิทัล แพลตฟอร์ม บน โครงการ “ของขวัญจากพ่อ” ซึ่งเป็นโครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกมเพื่อสืบสานพระราชดำริและองค์ความรู้ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มอบไว้ให้คนไทย โดยใช้ เกมมิฟิเคชั่น (Gamification) เป็นสื่อการเรียนรู้ 

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Sea (ประเทศไทย) นำโดย นางสาวมณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Sea (ประเทศไทย) ได้มอบเงินรางวัลรวม 270,000 บาท ให้แก่ผู้ชนะการประกวดออกแบบบอร์ดเกม “ของขวัญจากพ่อ” ปีที่ ทั้ง ทีม โดยมีคณะกรรมการร่วมเป็นเกียรติ ประกอบด้วย นายตวง เธียรธนู อาจารย์ประจำภาควิชา Innovative Digital Design คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  นายพีรัช ษรานุรักษ์ ตัวแทนจากทีม Wizards of Learning หนึ่งในผู้พัฒนา Pizza Master บอร์ดเกมไทยที่โด่งดังไกลระดับนานาชาติ นายวัฒนชัย ตรีเดชา ผู้กำกับและครีเอทีฟจาก TVmunk ผู้ผลิตรายการบอร์ดเกมไนท์   และนางสาวสราวดี ผดุงศิริเศรษฐ์ ผู้ก่อตั้งร้านบอร์ดเกมลานละเล่น  

โครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม ของขวัญจากพ่อ ปีที่ ได้ถูกจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ ‘ร่วมพัฒนา รักษ์ป่าอย่างยั่งยืน มุ่งใช้บอร์ดเกมและเกมมิฟิเคชั่นเป็นตัวกลางในการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ เพื่อสานต่อความรู้ด้านเกษตรพอเพียงและการจัดการน้ำ ซึ่งเป็นหัวข้อการประกวดใน ปีที่ผ่านมา โดยผลงานชนะเลิศอย่าง เกม “The Forrest Theory” จากทีม TWERQ จะได้รับการผลิตเป็น Box Set เพื่อแจกจ่ายไปยังโรงเรียนและมูลนิธิต่างๆ นอกจากนี้ ผลงานที่ได้รับคะแนนสูงสุด 4 อันดับแรกยังจะถูกพัฒนาต่อเป็นบอร์ดเกมในรูปแบบ Print & Play ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์และเปิดให้ผู้ที่สนใจดาวน์โหลดได้ในช่วงต้นปี 2563 ทางเว็บไซต์โครงการของขวัญจากพ่อ https://www.seathailand.com/giftsfromdad    

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *