ศิลปะ-การแสดง-ดนตรี-บันเทิง

ช่องวาไรตี้อันดับ 1 ของประเทศ? ได้ดูกันบ้างรึยังล่ะ?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ผมหมายถึงรายการโทรทัศน์ชื่อ “ตามสัญญา” ที่แพร่ภาพออกอากาศทางช่อง “พีพีทีวี” หมายเลข 36 น่ะ!

ถ้าดูอยู่ก็คงได้เห็นได้รู้สึกตรงกับผม ว่าเป็นรายการเรียลลิตี้ที่มีเรื่องราวความหลากหลาย มีสาระ ความเพลิดเพลิน ที่ผสมผสานอย่างกลมกลืนลื่นไหล

โดยเฉพาะคุณสัญญา คุณากร หรือ “คุณดู๋” ที่ทำหน้าที่ “พิธีกร” ต้องบอกว่าเหมาะสม-ลงตัวมากกับรายการผจญภัยแนวธรรมชาติประเภทนี้

ส่วนผู้ที่ยังไม่ผ่านตา ก็ขอแนะนำให้ลองเปิดดู ทางช่องเลข 36 ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 21.30น. ชนกับละครช่อง 3 ช่อง 7 พอดีเลยแหละ!

นี่..พูดถึงทีวีดิจิทัล ช่องพีพีทีวี. ตอนนี้ดูเหมือนคุณสุรินทร์ กฤตยาพงษ์พันธุ์ ผู้บริหาร จะมีความพยายามเต็มที่-เต็มพละกำลังที่จะผลักดันให้ “เรตติ้ง” ความนิยมคนดู ทะยานติดอันดับ “ท็อปไฟว์” ให้จงได้!

ซึ่งเท่าที่ติดตามดู “คอนเทนต์” แต่ละรายการ ไม่ว่าจะกีฬา ละคร บันเทิง-วาไรตี้ จัดอยู่ในระดับ “คุณภาพ” แทบทั้งนั้น ไม่น่าจะยากเกินความตั้งใจ แต่ไม่รู้ด้วยเหตุใด..

ปีก็แล้ว สองปีก็แล้ว “พีพีทีวี” ก็ยั้งรั้งท้ายในกลุ่มท็อปเทน เรียกว่าเข็นเท่าไหร่ก็ไม่ยอมขยับ!

และด้วยเรตติ้งไม่ขยับ ทำให้หา “โฆษณา” ได้ยาก ดร.เป็ด เชิญยิ้ม คงจะทนอึดอัดไม่ไหว จึงได้ตัดสินใจหอบเอารายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ที่เพิ่งย้ายจากช่อง 3 มาอยู่ได้ร่วมๆ ปี..

ไปอยู่กับช่อง “เวิร์คพอยท์” หมายเลข 23 เป็นที่เรียบร้อย.. เสร็จโรงเรียนปัญญา นิรันดร์กุล ไปอีกหนึ่งรายการ (ตลก)

โดยกำหนดวางผัง ออกอากาศทุกวัน (จันทร์-ศุกร์) เริ่มประเดิมจอใหม่ในวันที่ 6 มกราคมปีหน้า เวลาก่อนบ่าย พ้องกับชื่อรายการ!

ก็..น่าจะเป็นการ “จาก” กันด้วยดี เพราะคุณสุรินทร์ย่อมเข้าใจ-ลึกซึ้งกับคำว่า “ธุรกิจ” เมื่อดร.เป็ดมองเห็นโอกาสที่ดีกว่า ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องคว้าเอาไว้

เพียงแต่คุณสุรินทร์ต้องหนักใจอยู่บ้างไม่มากก็น้อย กับการหาคอนเทนต์ใหม่มาทดแทน ยิ่งเฉพาะประเภทรายการตลกที่มีคุณภาพด้วยแล้ว ไม่ใช่ของที่จะหากันได้ง่ายๆ

รูปแบบรายการน่ะ สมองคิด-ทำกันได้ แต่อุปสรรคอยู่ตรงที่จะเอา “วัตถุดิบ” หมายถึง “ตลก” มาจากไหน..จะเอา “คนเก่า” ก็แก่เกินไป และเหลืออยู่ในวงการแค่ไม่กี่คน?

ตอนนี้ “ตลก” ที่โผล่ตามหน้าจอ ส่วนหนึ่งก็อยู่ในสัญญา อย่างตลกของ “ก่อนบ่ายฯ” มีทั้งสัญญาลายลักษณ์อักษร มีทั้ง “สัญญาใจ”!

เหตุนี้ด้วยกระมัง คุณปัญญาถึงได้ใช้ความเป็น “เพื่อน” ชักชวนคุณเป็ดให้ไปอยู่เป็น “ทีมเดียวกัน” เพื่อที่จะได้ใช้ “วัตถุดิบ” ร่วมกัน โดยไม่ต้อง “ขอยืม” ให้ต้องเคอะเขิน-เกรงอกเกรงใจอีกต่อไป

แน่นอนล่ะ..จากนี้ “เวิร์คพอยท์” ก็จะเป็นช่องบันเทิง-วาไรตี้ที่แข่งแกร่งที่สุด หรือหากจะพูดยอ ว่าเป็น “ช่องวาไรตี้อันดับ1ของประเทศ” ก็..

ไม่น่าจะมีคนเถียง..เนาะ!?

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *