ท่องเที่ยว & อาหาร,  ประชาสัมพันธ์

ฮ่องกงต้อนรับปี 2020 ด้วยโชว์แสงสีระดับโลกเหนืออ่าววิคตอเรีย จัดกิจกรรมจับฉลากปีใหม่ทั่วเมืองครั้งแรก ชูสีสันการเฉลิมฉลองไม่เหมือนใคร

อ่าววิคตอเรียที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงจะเปล่งประกายสว่างไสวให้คนทั่วโลกได้ยลโฉมอีกครั้ง เมื่อฮ่องกงเตรียมก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2020 ด้วยโชว์ อะ ซิมโฟนี ออฟ ไลท์ส โชว์แสงสีเสียงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในเวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ จัดเต็มด้วยเอฟเฟคแสงสีสุดอลังการที่จะขับเน้นภาพยอดตึกระฟ้าฮ่องกงที่เรียงรายขนานกับเส้นขอบฟ้าชวนตื่นตาตื่นใจ พร้อมเผยแพร่สัญญาณดาวเทียมถ่ายทอดสดโชว์ทั้งหมดรวมระยะเวลา 10 นาทีแก่สื่อมวลชนนานาชาติ เพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้ฉลองวันขึ้นปีใหม่ไปพร้อมกันกับชาวฮ่องกง

ในเวลา 23.59 น.ของคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ผนังหน้าอาคารศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกงจะปรากฏรูปนาฬิกาขนาดมหึมาเพื่อร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่กับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ทันทีที่เข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน โชว์แสงสีเสียงมัลติมีเดียรูปแบบใหม่ อะ ซิมโฟนี ออฟ ไลท์ส จะส่องประกายไฟหลากสีสันประสานท่วงทำนองดนตรีให้แก่ผู้ชมทั่วบริเวณ นอกจากแสงเลเซอร์ แสงไฟเสิร์ชไลท์ จอภาพ LED และเอฟเฟคแสงสีอื่น ๆ ที่ตึกสูงมากมายรอบอ่าววิคตอเรียแล้ว โชว์พิเศษเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่นี้ยังผสมผสานการแสดง “ไพโรเทคนิค” ที่จะถูกยิงขึ้นสู่ท้องฟ้าจากดาดฟ้าของอาคารต่าง ๆ ก่อนจะปิดท้ายโชว์ด้วยตัวเลข 2020 บนผนังหน้าอาคารศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกงอย่างสวยงามน่าประทับใจ

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของอีเว้นท์เคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ก็คือ กิจกรรมจับฉลากลุ้นรางวัลทั่วฮ่องกง ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อสร้างสีสันการเฉลิมฉลองที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก

ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่ไปฮ่องกงสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของอีเว้นท์์http://www.hknycd.com ในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ระหว่างเวลา 18.00-23.30 น. (เวลาในฮ่องกง)

10 ผู้โชคดีจะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (เดินทางสู่ฮ่องกงหรือกลับจากฮ่องกง) ชั้นประหยัดคนละ 4 ใบ สนับสนุนโดยสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก โดยตั๋ว 2 ใบใน 4 ใบที่ผู้โชคดีแต่ละท่านได้รับนั้น สามารถใช้ชวนครอบครัวหรือเพื่อน ๆ มาเที่ยวฮ่องกงได้แบบสบาย ๆ     

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Hong Kong New Year Countdown สามารถไปดูที่เว็บไซต์ของการท่องเที่ยวฮ่องกง www.discoverhongkong.com/countdown

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *