เชฟอลัง รูซ์ เชฟผู้โด่งดังระดับสามดาวมิชลินจาก The Waterside Inn มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ

เชฟอลัง รูซ์ เชฟผู้โด่งดังระดับสามดาวมิชลินจาก The Waterside Inn มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ณ ห้องอาหาร เลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 20 – 25 มกราคม 2563

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ  เปิดครัวต้อนรับเชฟอลัง รูซ์   (Chef Alain Roux) เชฟชื่อดังระดับโลกจาก เดอะ วอเตอร์ไซด์ อินน์ (The Waterside Inn) ร้านอาหารซึ่งมีห้องพักด้วยและได้รับรางวัลระดับสามดาวมิชลินในประเทศอังกฤษ โดยเชฟอลัง รูซ์ให้เกียรติมาเป็นเชฟรับเชิญและครอบครองห้องครัวของห้องอาหารเลอ นอร์มังดี เป็นการเฉพาะกิจเพื่อรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษทั้งสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ เสิร์ฟให้บริการ ณ ห้องอาหารสองดาวมิชลิน เลอ นอร์มังดี ระหว่างวันที่ 20 – 25 มกราคม 2563

เดอะ วอเตอร์ไซด์ อินน์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ของประเทศอังกฤษ ได้รับรางวัลสามดาวมิชลินเป็นเวลาต่อเนื่องถึง 36 ปี นับได้ว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่นอกประเทศฝรั่งเศสที่ครองรางวัลมิชลินระดับสองดาวยาวนานที่สุดในโลก เดอะ วอเตอร์ไซด์ อินน์ก่อตั้งโดยเชฟมิเชล รูซ์ และ มร. อัลเบิร์ต รูซ์ ซึ่งเป็นพ่อ และ ลุงของเชฟอลัง รูซ์ ในปีพ.ศ. 2515 โดยในปัจจุบันนี้ เชฟอลัง รูซ์เป็นผู้สืบทอดดูแลกิจการ ในฐานะ เชฟและเจ้าของ

เชฟอลัง รูซ์ ยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นมาสเตอร์เชฟดูแลด้านขนมหวาน (Master Pâtissier) ให้กับสมาคมขนมหวานนานาชาต เรอเลส (Relais)  ทำให้เขาได้มีโอกาสร่วมงานกับเชฟขนมหวานระดับชั้นแนวหน้าของโลก และทำให้เขาได้รับการยกย่องให้เป็นสมาชิกราชบัณฑิตยสถานศิลปะการครัว   (Royal Academy of Culinary Arts) ซึ่งเป็นสมาคมเชฟระดับอาชีพระดับแนวหน้าของอังกฤษ

ห้องอาหาร เลอ นอร์มังดี  ขอเชิญท่านมาเพลิดเพลินลิ้มรสรสชาติอาหารฝรั่งเศสมือของเชฟอลัง รูซ์ โดยที่ท่านไม่ต้องเดินทางไปสัมผัสความอร่อยไกลถึงประเทศอังกฤษ เมนูอาหารมื้อกลางวันที่เชฟอลัง รูซ์ แนะนำ คือ พาร์เฟ่ต์ตับห่านราดช็อกโกแลตและถั่วพิสตาชิโอ เนื้อสันในทูร์เนอโดร์ย่างนุ่มลิ้น มูสช็อกโกแลตรมควัน Jivara และวิสกี้ครีม ในขณะที่ไฮไลท์ของเมนูอาหารค่ำ คือ สเต๊กทาร์ทาร์เสิร์ฟคู่มันฝรั่งและไข่นกกระทาต้ม กุ้งล็อบสเตอร์ราดซอสพอร์ตไวน์  และราสป์เบอร์รี ซูเฟล่ แสนอร่อยที่ไม่ควรพลาด

มื้ออาหารสุดพิเศษรังสรรค์โดยเชฟรับเชิญ เชฟอลัง รูซ์ มีให้บริการเป็นพิเศษเพียง 6 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม ถึง วันที่ 25 มกราคม 2563 สำหรับมื้อกลางวันราคาเริ่มต้นที่ 4,900++ บาท ต่อท่าน สำหรับมื้อค่ำราคา 8,900++ บาท ต่อท่าน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ห้องอาหาร เลอ นอร์มังดี  โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร.0-2659-9000 หรือ อีเมล mobkk-restaurants@mohg.com  เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ mandarinoriental.com/bangkok

Written By
More from pp
ดำรง พุฒตาล เล่าผ่านไลน์ ว่าด้วยเรื่อง “ความเห็นของคนไทยในอเมริกา ต่อการเลือกตั้ง ประธานาธิบดี คนที่ 46”
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineดำรง พุฒตาล Biden Biden Biden วันที่ผมเขียนเล่านี้ วันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย.63 ...
Read More
0 replies on “เชฟอลัง รูซ์ เชฟผู้โด่งดังระดับสามดาวมิชลินจาก The Waterside Inn มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ”