นายกฯ ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลระดับโลก “ประกวดโครงงานวิทย์ – วิศวะ ชั้นมัธยม” มุ่งพัฒนาความรู้ต่อยอดเทคโนโลยีพัฒนาประเทศ

18 พฤษภาคม 2565-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้โอวาทคณะนักเรียนไทยที่ได้รับรางวัลจากการเข้าประกวดและคว้ารางวัลในงาน “โครงงานวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ระดับนานาชาติ ประจำปี 2022 (Regeneron ISEF 2022)” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 13 พ.ค. 65 ณ เมืองแอตแลนตา มลรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

นายกรัฐมนตรียินดีกับคณะนักเรียนไทยที่ได้รับรางวัลฯ แสดงให้เห็นถึงบุคลากรและทรัพยากรที่มีคุณภาพของไทย และที่น่าภูมิใจอย่างยิ่ง คือ เยาวชนไทยเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในด้านวิทยาศาสตร์และการวิจัย ถือเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศด้วยเยาวชนคนรุ่นใหม่

สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า โดยเฉพาะการมองอนาคต สร้างโอกาส ด้วยการพัฒนาองค์ความรู้ สร้างการวิจัย นวัตกรรมใหม่ ๆ ด้วยการพัฒนาที่มีคุณภาพ ให้ไทยมีขีดความสามารถในการแข่งขันระดับสูงบนฐานของเทคโนโลยีและนวัตกรรม

นายกฯ ย้ำว่าทุกอย่างจะพัฒนาได้ด้วยคนและเยาวชนที่จะทำให้ประเทศเจริญก้าวหน้าอยู่ในระดับต้นของโลก ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนากำลังคนของประเทศควบคู่กับการพัฒนาทางการศึกษาให้เกิดการพัฒนาในพื้นที่ ลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้ประเทศมั่นคงยั่งยืนต่อไป


Written By
More from pp
KEVIN.MURPHY ผมสวยรักษ์โลกด้วย 100% รีไซเคิลแพ็กเกจ เตรียมเปิดตัว COLOR.ME สีผมจากธรรมชาติส่งตรงจากรันเวย์ระดับโลก
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเควิน เมอร์ฟี่ แฮร์สไตลิสต์ชั้นแนวหน้าของโลก-ผู้ก่อตั้งแบรนด์ บินตรงจากออสเตรเลีย เพื่อประกาศถึงการเป็นแบรนด์แรกที่ใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลขยะจากมหาสมุทรแบบ 100% พร้อมเตรียมเปิดตัวสีคัลเลอร์.มี สีจากธรรมชาติ ภายใต้คอนเซ็ปรันเวย์สู่ซาลอน  เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา...
Read More
0 replies on “นายกฯ ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลระดับโลก “ประกวดโครงงานวิทย์ – วิศวะ ชั้นมัธยม” มุ่งพัฒนาความรู้ต่อยอดเทคโนโลยีพัฒนาประเทศ”