เสริมความรู้ ปลูกฝังคุณธรรม…กลุ่มทรู จัดเต็ม พาน้องๆ ร.ร.ประชารัฐ โครงการสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์-อีดี CONNEXT ED ทั่วทั้ง 4 ภาค สัมผัสประสบการณ์ชม “นาจา” ภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์แห่งปี

กรุงเทพฯ 27 ธันวาคม 2562 – กลุ่มทรู โดย ดร.เนตรชนก วิภาตะศิลปิน ผู้อำนวยการด้านการศึกษาและวิชาการ เปิดโลกทัศน์เพื่อการเรียนรู้ พร้อมปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมแก่เยาวชน นำนักเรียน โรงเรียนประชารัฐ ในโครงการสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์-อีดี CONNEXT ED ที่อยู่ภายใต้การดูแลของกลุ่มทรู จาก 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมด้วยคณะครู รวมกว่า 1,400 คน ชมภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์แห่งปี จากประเทศจีน เรื่อง “นาจา” ให้น้องๆ ได้เสริมสร้างความรู้ และสัมผัสประสบการณ์ความสนุกสนานในรูปแบบภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซี ที่มีเนื้อหาแฝงข้อคิดที่ปลูกฝังคุณธรรมให้เยาวชนยึดมั่นในการทำความดี ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เชื่อมั่นในมิตรภาพและมีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่ต้องการให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลมีโอกาสเข้าถึงแหล่งความรู้อย่างทัดเทียม โดยเฉพาะนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลกว่าร้อยละ80 ที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ได้เข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ จึงสร้างความตื่นตาตื่นใจ และที่สำคัญได้เรียนรู้ข้อคิด อันเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ สามารถนำต้นแบบที่ดีไปปฏิบัติต่อครอบครัว และสังคม รวมทั้งพัฒนาตนเองให้เป็นเด็กดีและเด็กเก่งต่อไป

 

Written By
More from pp
ผลกระทบ “โพดุล” อีสานหนักสุด
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปภ.รายงานมีจังหวัดได้รับผลกระทบจากจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “โพดุล” 13 จังหวัด ยังคงมีสถานการณ์ 5 จังหวัด พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยเร็ว กระทรวงมหาดไทย...
Read More
0 replies on “เสริมความรู้ ปลูกฝังคุณธรรม…กลุ่มทรู จัดเต็ม พาน้องๆ ร.ร.ประชารัฐ โครงการสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์-อีดี CONNEXT ED ทั่วทั้ง 4 ภาค สัมผัสประสบการณ์ชม “นาจา” ภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์แห่งปี”