“ปริญญ์ พาณิชภักด์” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ๓ คดี กระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ๑ คดี และข่มขืนกระทำชำเรา ๒ คดี ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

๘ มิถุนายน ๒๕๖๕ – ที่สน.ลุมพินี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประขาธิปัตย์ พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ทินกร สมวันดี รอง ผบก.น. ๕ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.พงศักดิ์ การรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี และพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี  เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา รวม ๓ คดี ประกอบด้วย คดีกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ๑ คดี และข่มขืนกระทำชำเรา ๒ คดีโดยรายละเอียดของคดี  เป็นคดีรับแจ้งความลำดับ ๘ ผู้เสียหายถูกลวนลามเหมือนกับผู้เสียหายรายอื่น แต่ไม่ประสงค์ให้บันทึกภาพ และสัมภาษณ์ให้รายละเอียดใดๆ เข้าแจ้งความ พฤติการณ์ใช้นิ้วล่วงล้ำที่อวัยวะเพศ เมื่อปี ๒๕๕๙ เข้าแจ้งความที่ สน.ลุมพินี ๑๘ เมษายน ๖๕คดีรับแจ้งความลำดับ ๑๐ ผู้เสียหายถูกวางยา แล้วข่มขืน เมื่อปี ๒๕๕๙ เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง หลังจากที่นัดปรึกษาเรื่องธุรกิจ โดยวันนั้นมีการพยายามชวนให้ดื่มแอลกอฮอลล์ อ้างว่าจะทำให้การพูดคุยราบรื่น แต่เมื่อดื่มสักระยะรู้สึกแปลก แต่ถูกบังคับให้ดื่มต่อจนหมดแก้ว จากนั้นจึงเริ่มถูกลวนลามจับมือ แขน และล่วงละเมิดทางเพศ จนตื่นมาเช้าวันรุ่งขึ้น พบว่าตัวเองนอนอยู่ข้างป้อม รปภ. หลังเกิดเหตุการณ์ นักการเมืองคนดังกล่าวโทรมาพูดคุยตามปกติ แต่ตนตัดสินใจไม่รับสายและปิดกั้นช่องทางการติดต่อทั้งหมด เข้าแจ้งความที่ สน.ลุมพินี ๑๘ เมษายน ๖๕และคดีรับแจ้งความลำดับ ๑๔ ผู้เสียหายอายุ ๓๑ ปี เหตุเกิดปี ๒๕๕๘ โดยผู้เสียหายไปสัมภาษณ์งาน บังเอิญเจอ ผู้ก่อเหตุขอมีการขอคอนแทค แล้ววันดังกล่าวไปนั่งดื่มกัน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุพยายามลวนลาม ผู้เสียหายปัดป้องแล้ว หลังจากวันนั้นมีการพยายามคุยเรื่องงานตลอด จนวันที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ผู้ก่อเหตุบอกว่าสัมมนาอยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง ให้แวะมาคุยงาน ระหว่างนั้น ผู้เสียหายยังมาไม่ถึง ผู้ก่อเหตุบอกว่าขอไปเช็กคอนโดหน่อย ให้ย้ายมาเจอที่คอนโดแห่งหนึ่ง ริมถนนราษฎร์ดำริ  ๑๔ เลยมาที่คอนโด เลขที่ ๑๘๕ ในพื้นที่ สน.ลุมพินี ตอนขึ้นไปมีเซลผู้หญิงขึ้นไปด้วย จึงไม่ได้กังวล ตอนอยู่ในห้อง ผู้ก่อเหตุคุยกับเซล ส่วนผู้เสียหายถ่ายรูปเล่น (มีภาพหลักฐาน) แต่ตอนนั้นเซลลงไปตอนไหนไม่รู้ ผู้ก่อเหตุมาสวมกอดจากด้านหลัง แล้วข่มขืนในห้องที่มาดูด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น.ดูแลงานกฎหมายและคดี เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน ออกหมายเรียกนายปริญญ์มารับทราบข้อกล่าว ๓ คดี ประกอบด้วย คดีอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ๑ คดี และข่มขืนกระทำชำเรา ๒ คดี ทั้งนี้ สำหรับคดีในพื้นที่ สน. ลุมพินี มีทั้งหมด ๙ คดี มีการแจ้งข้อกล่าวหานายปริญญ์ ไปแล้ว ๕ คดี ในส่วนนี้มีการสรุปสำนวนสั่งฟ้องผู้ต้องหา เสนอพนักงานอัยการไปแล้ว ๑ คดี เมื่อรวมกับการแจ้งข้อกล่าวหาในวันนี้อีก ๓ คดี จึงเหลือคดีในพื้นที่ สน.ลุมพินี อีก ๑ คดี ที่ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปริญญ์ไปส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อผลัดฟ้องฝากขัง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวลงจากห้องสอบสวน หลบออกทางด้านหลังสน.เพื่อหลบสื่อมวลชนที่มารอปักหลักทำข่าวด้านหน้าสน. นายปริญญ์มีสีหน้าเคร่งเครียดและรีบวิ่งขึ้นรถตู้ทันที

https://www.thaipost.net/criminality-news/157430/


Written By
More from pp
บิ๊กซี ผนึก แอคมีเดีย ประเทศไทย ปรับทัพสื่อโฆษณาดิจิทัล ณ จุดขาย ลุยขยายพื้นที่ทั่วประเทศ
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบิ๊กซี ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศไทย ร่วมพันธมิตรกับ แอคมีเดีย ประเทศไทย ผู้นำการให้บริการโซลูชั่นด้านสื่อโฆษณาและกิจกรรมทางการตลาดในร้านค้าปลีกสมัยใหม่ ขยายสื่อโฆษณาในร้านรูปแบบดิจิทัล ณ จุดขาย...
Read More
0 replies on ““ปริญญ์ พาณิชภักด์” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ๓ คดี กระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ๑ คดี และข่มขืนกระทำชำเรา ๒ คดี ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา”