รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อเมืองอุดร ชี้ชาวบ้านเห็นด้วยทำประโยชน์ให้สังคม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อเมืองอุดร ชี้ชาวบ้านเห็นด้วยทำประโยชน์ให้สังคม ให้โอกาสปรับตัวก่อนพ้นโทษ เผยให้ทุกเรือนจำทั่วประเทศดำเนินการแล้ว

๑๑ มิถุนายน ๒๕๖๕-นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผย หลังจากที่ตนได้ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อเปิดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชน

ก็ได้ทราบว่าทางเรือนจำกลางอุดรธานี ได้นำผู้ต้องขังออกมาลอกท่อระบายน้ำบริเวณอ.เมือง ตนจึงได้ไปติดตาม เพื่อให้กำลังใจผู้ต้องขัง โดยคนที่ออกมาใช้แรงงานส่วนใหญ่เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม เหลือโทษจำคุกน้อย ใกล้ที่จะได้รับการปล่อยตัว

ดังนั้น การออกมาทำงาน จะทำให้มีเงินเก็บจำนวนหนึ่งออกไปเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้บ้าง โดยกิจกรรมการทำงานของผู้ต้องขังลักษณะนี้มีมานาน แต่หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เลยหยุดไป

ซึ่งจากการได้พูดคุยกับชาวบ้านแถวนั้น ส่วนใหญ่เห็นด้วยและขอบคุณที่จัดกิจกรรมนี้ เพราะเป็นประโยชน์กับสังคม และเป็นการให้โอกาสและปรับตัวของผู้ต้องขังก่อนที่จะพ้นโทษอีกด้วย โดยกิจกรรมนี้ ตนได้ให้เรือนจำทั่วประเทศดำเนินการแล้ว

“นอกจากงานในลักษณะนี้แล้ว เรายังมีการเรียนภาษาอังกฤษ วิชาคำนวณ และฝึกอาชีพ รวมทั้งมีโครงการจัดนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์เพื่อรองรับการทำงาน เพื่อให้ผู้ต้องขังและผู้พ้นโทษมีโอกาสไปทำงานได้

และหากพวกเขาประพฤติตัวดีปฏิบัติดี ก็จะได้โอกาสไปทำงานอื่นๆต่อ ผมได้พูดคุยกับผู้ต้องขังขอให้ทุกคนประพฤติดีปฏิบัติดีจะได้รับสิทธิตรงนี้ และได้เน้นย้ำเรื่องยาเสพติดอย่าไปยุ่งเกี่ยว เพราะกฎหมายใหม่แรงมาก และได้ชวนมาให้เบาะแสเพื่อรับรางวัลนำจับอีกด้วย”นายสมศักดิ์ กล่าว


Written By
More from pp
กรม สบส.สั่งฟันคลินิก “ไลฟ์สด” รีแพร์ช่องคลอด ผิดทั้งวัฒนธรรม และกฎหมายสถานพยาบาล
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เรียกสอบคลินิกเสริมความงาม ย่านวังทองหลาง หลังพบมีการไลฟ์สดระหว่างให้บริการตกแต่งช่องคลอด ซึ่งมีการเผยแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสม ที่เป็นการผิดวัฒนธรรมอันดี และกฎหมายสถานพยาบาล Facebook iconFacebookTwitter...
Read More
0 replies on “รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อเมืองอุดร ชี้ชาวบ้านเห็นด้วยทำประโยชน์ให้สังคม”