ท่องเที่ยว & อาหาร,  ประชาสัมพันธ์,  สังคม

ฟิลลิปป์ มาอุส หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ

มร.ฟิลลิปป์ มาอุส หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ คนใหม่ ดูแลรับผิดชอบเมนูอาหารทั้งหมดของโรงแรมฯ รวมถึงห้องอาหารอมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ และคาสเคด ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ในอุตสาหกรรมการบริการและแวดวงอาหาร เขาเคยร่วมงานกับโรงแรมที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาแล้ว ทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม ตั้งแต่ปี 2009

เชฟฟิลลิปป์เป็นชาวเยอรมัน เริ่มสายอาชีพพ่อครัวหลังจากรับราชการทหารในตำแหน่งแพทย์ และก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในสายอาชีพนี้ โดยทำงานในโรงแรมที่เมืองดาโวส (Davos) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในปี 2008 เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้ช่วยพ่อครัวที่โรงแรมในยุโรป ที่ดูแลรับผิดชอบร้านอาหาร 2 ร้าน คือ Zauberberg และ the Gault Millau หลังจากนั้น ในปี 2009 ได้ย้ายมาเป็นหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ที่โรงแรมชื่อดังในภูเก็ต หัวหิน รวมไปถึงเกาะฟูก๊วก ประเทศเวียดนาม เชฟฟิลลิปป์มีความสามารถบริหารจัดการหลายๆห้องอาหารได้เป็นอย่างดี และยังคิดค้นเมนูและแนวคิดใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง

เชฟฟิลลิปป์ถนัดและเชี่ยวชาญการทำอาหารหลากหลายประเภท ทั้งอิตาเลียน จีน และไทย นอกจากนี้ เขายังดูแลเหล่าพนักงานจากนานาประเทศ และเชื่อว่าจะสามารถนำประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมา มาปรับใช้กับการทำงานที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท

เชฟฟิลลิป์กล่าวว่า “เป็นโอกาสที่ดี ที่ได้ร่วมงานกับโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ สถานที่ที่มีทั้งความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งด้านอาหารที่รวบรวมเมนูเด็ดมาจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงการออกแบบภายในอันน่าทึ่ง” “ผมตั้งใจจะพัฒนาคุณภาพการบริการและอาหารให้แขกทุกคนประทับใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแนะแนวทีมงานของผมให้บรรลุเป้าหมายในการทำงานอีกด้วย”

เชฟฟิลลิปป์จะมีหน้าที่หลักในการดูแลรับผิดชอบ 3 ห้องอาหารด้วยกัน คือ อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ ห้องอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร คาสเคด คาเฟ่สไตล์ชิลล์ๆ และพูลบาร์

โรงแรมอมารีถือเป็นผลงานชิ้นเอกของบริษัทที่สร้างชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมายาวนาน นำเสนอแนวคิดและสไตล์ในแบบเอเชีย ผ่านมุมมองที่ทันสมัย ในปัจจุบัน ออนิกซ์ฯ บริหารโรงแรมกลุ่มอมารี ในประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งในสถานที่ตั้งริมชายหาด และในเขตเมืองที่มีสีสัน อาทิ โดฮา กรุงเทพฯ พัทยา เกาะสมุย ภูเก็ต กระบี่ และหัวหิน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.amari.com

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *