กีฬา,  ผสมโรง,  สุขภาพ

เต๋า สมชาย..กับแคมเปญเสี่ยง?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

จะ “วิ่ง” หรือ “เดิน” ให้รู้สถานที่กันด้วย!

เพราะวันที่ 12 มกรา ถ้าไปวิ่งผิดที่ ไปเดินผิดทาง ประเดี๋ยวมันจะซวยเอา แต่ผมก็จะไม่บอก-ไม่ย้ำหรอกนะเขาจัดกันที่ไหน นอกจากจะให้สังเกตุ..

กิจกรรมนี้ ทั้งตำรวจ ทั้งทหาร ดูเงียบผิดปกติอย่างไงไม่รู้นะ?

แต่นี่..เห็นจะต้องนำมาบอกกล่าวให้ได้รู้เอาไว้หน่อย อย่างน้อยก็เพื่อที่จะได้คอยติดตามให้กำลังใจ กับดารา-นักแสดงที่คิดดี-ทำดี

ก็..ขออนุญาต “ผู้จัดการออนไลน์” คัดลอกข่าวบางส่วนที่ได้รายงานว่า..อดีตพระเอก “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” เตรียมฟิตร่างกายเพื่อร่วมวิ่งมาราธอนที่ขั้วโลกเหนือ ท่ามกลางอากาศติดลบ
40 องศา

ตอนนี้ผมทำแคมเปญกับ FWD คือวิ่งเพื่อช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็ง การแชร์ครั้งนี้เขาจะให้ บาท ถ้าแชร์ครบแสนครั้งก็จะให้ แสนบาทเลย 

แล้วสิ่งสำคัญคือ ถ้าผมทำสำเร็จที่ขั้วโลกเหนือมาราธอนกับอากาศ –40 องศา เขาก็จะให้อีก แสนบาท ทั้งหมดแคมเปญนี้เขาให้เลยกับสถาบันมะเร็งธัญญารักษ์ 
ล้านบาท

อย่างแรกคือเราต้องแข็งแรง ระยะ 42 กิโลเมตรผมก็วิ่งมาแล้ว แล้วเราก็พยายามศึกษาวิธีการว่าทำยังไงจะวิ่งให้มันดีขึ้น เร็วขึ้น เหนื่อยน้อยลง.. ช่วงนี้ก่อนถึงเดือนเม.ย. คงต้องซ้อมเยอะ แบ่งเวลาเยอะเพราะว่ามีถ่ายละครด้วย”

นี่แหละ..คือการ “วิ่ง” ที่เรียกว่า “กีฬา” และก็เป็นการใช้กีฬาเพื่อ “การกุศล” ซึ่งคนที่จะคิด-ทำเรื่องเสี่ยง-ลำบากอย่างนี้ได้..

หาไม่ยากก็จริง แต่ก็มีให้เห็นน้อยมากในสังคมปัจจุบัน!

วิ่ง 100-200 กิโลน่ะ ใครก็วิ่งได้ทำได้ แต่วิ่งในท่ามกลางอากาศติดลบถึง40องศา ยิ่งเป็นคนไทยที่เพียงได้สัมผัสอากาศ 10-20องศา ก็หนาวสั่นแล้วนั้น..

บอกตามตรง..แม้จะเป็นพระเอก ก็อดที่จะเป็นห่วงคุณเต๋าไม่ได้
!

อย่างไรก็ตาม ก็ให้รู้สึกเบาใจที่คุณเต๋าคุยว่า.. “ความเสี่ยงมันก็คือความตื่นเต้นอย่างหนึ่ง แล้วความตื่นเต้นมันก็คือความบันเทิงในชีวิต

สิ่งสำคัญผมเชื่อว่าถ้าเราเตรียมพร้อมซ้อมให้ดี มีโปรแกรมที่ดี มีโค้ชที่ดี ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ชาเลนจ์ตัวเองมากๆ แต่ว่าการเสี่ยงทุกอย่างในโลกนี้มันต้องปลอดภัย

เหมือนผมเล่นหนังแอ็กชั่นก็เหมือนทำงานที่ต้องเสี่ยงตลอดเวลา อันนี้ก็เหมือนกันผมวิ่งมาแล้ว มาราธอนในหนึ่งปี ครั้งนี้ก็ต้องชาเลนจ์เข้าไปอีกคือเป็นมาราธอนที่หนาวที่สุดในโลก มันต้องลอง..

ารที่เราได้ทำอะไรให้คนอื่นโดยที่คนที่ต้องการความช่วยเหลือให้เขายังมีชีวิตอยู่ ช่วยกันคนละไม้ละมือผมว่ามันเป็นมหากุศลอันประเสริฐ”

ครับ..ขอให้ปลอดภัย จะสำเร็จ-ไม่สำเร็จ แค่ได้ทำ ก็..

 “ประเสริฐ”แล้ว..เต๋าเอ๋ย!Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *