ได้เพิ่มอีก 1 “ศาลอาญากรุงเทพใต้” รับฟ้องคดี “โรม ก้าวไกล” หมิ่นประมาท “กัลฟ์” สร้างความเสียหายต่อบริษัทฯ

www.plewseengern.com

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง มีคำสั่งรับฟ้องคดีที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พรรคก้าวไกล เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ทำความเสื่อมเสียให้กับบริษัทฯ

โดยสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายไม่ไว้วางใจนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 16 ซึ่งได้พาดพิงถึงบริษัท กัลฟ์ ที่เป็นบุคคลภายนอก

โดยข้อมูลที่นายรังสิมันต์อภิปราย ทำให้กัลฟ์ ได้รับความเสียหาย สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับกัลฟ์ และหลังการอภิปรายดังกล่าว พรรคก้าวไกลได้นำคลิปและข้อมูลการอภิปรายฯ มาเผยแพร่ทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของพรรค ทางบริษัท กัลฟ์ จึงได้ฟ้อง พรรคก้าวไกล เป็นจำเลย แยกเป็นคดีต่างหาก

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ศาลอาญากรุงเทพใต้ ก็รับฟ้องคดีที่กัลฟ์ ฟ้องนายรังสิมันต์แล้ว โดยมีการนัดสอบคำให้การของนายรังสิมันต์ ในวันที่ 10 ตุลาคม และในส่วนของพรรคก้าวไกล ได้มีคำสั่งนัดสอบคำให้การและกำหนดนัดพิจารณาในวันที่ 21 ตุลาคม นี้

ในคดีที่พรรคก้าวไกลโดนฟ้องเป็นจำเลย เนื่องจากพรรคการเมืองเป็นนิติบุคคล ต้องมีตัวแทนซึ่งมีอำนาจทำการในนามพรรคไปสู้คดี คือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค หรือกรรมการบริหารพรรคคนอื่นๆ ที่มีอำนาจทำการแทนพรรค


Written By
More from pp
6 จังหวัดภาคใต้ ชวนนักปั่น กินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน ร่วมแข่งจักรยานทางไกล “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019”
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนักปั่นเตรียมฟิตให้พร้อมมาสัมผัสกับงานปั่นสุดยิ่งใหญ่แห่งทะเลอันดามัน ในการแข่งขันจักรยานทางไกล “Tour de Andaman 2019” (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019)...
Read More
0 replies on “ได้เพิ่มอีก 1 “ศาลอาญากรุงเทพใต้” รับฟ้องคดี “โรม ก้าวไกล” หมิ่นประมาท “กัลฟ์” สร้างความเสียหายต่อบริษัทฯ”