การศึกษา,  ท่องเที่ยว & อาหาร,  ประกาศ,  สังคม,  เยาวชน

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ประกาศรับสมัครนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมแข่งขันทำอาหาร ชิงทุนศึกษาดูงานที่ โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ประกาศรับสมัครนิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาการโรงแรม งานครัว และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่มีความสนใจการทำอาหาร และต้องการพัฒนาความสามารถในการปรุงอาหาร ได้มีโอกาสสมัครเข้าร่วมแข่งขันการทำอาหารชิงรางวัลเป็นทุนศึกษาดูงานที่ โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) โดยเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ได้จัดการแข่งขันทำอาหารโดยมีวัตถุประสงค์หลักของการแข่งขันก็เพื่อแบ่งปันโอกาสและการเรียนรู้ให้แก่นิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาการโรงแรม งานครัว และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งในครั้งนี้ถือเป็นการจัดแข่งขันทำอาหารเป็นครั้งที่ 4 โดยใน 3 ครั้งที่ผ่านมามีนิสิต นักศึกษาที่มีความสามารถและมุ่งมั่นที่จะประกอบอาชีพในสายงานครัวมากมายหลายท่านให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันในปีที่ผ่านมานอกจากจะได้ผู้ชนะจากการแข่งขันทำอาหารแล้ว โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ยังได้รับนาย วิศรุต อรุณศรี ผู้ชนะการแข่งขันการทำอาหารในปีที่ 2 และฉายแววพร้อมที่จะเป็นเชฟที่ดีต่อไปในอนาคต เข้าร่วมงานเป็นส่วนหนึ่งของทีมเชฟที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) ซึ่งเป็นห้องอาหารระดับมิชลิน 1 ดาว

นิสิต นักศึกษา ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันทำอาหารสามารถยื่นใบสมัครเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ แผนกทรัพยากรบุคคล ชั้น 23 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างเวลา 10.00 – 15.00 น. ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์  – 31 มีนาคม 2563 และโพสต์คลิป VDO ความยาว 3 – 5 นาที แสดงการทำอาหารประเภทใดก็ได้ ลงในหน้าเฟสบุ๊คของตนเอง พร้อมส่งคลิป VDO มาที่ อีเมล์ hr@okurabangkok.com ภายในวันที่ 3 เมษายน 2563

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านรอบแรกในวันที่ 10 เมษายน 2563 และนัดหมายเพื่อการทดสอบการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ แบบตัวต่อตัวกับเชฟ อัลวาโร โรอ์ (Alvaro Roa) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef ) ประจำโรงแรมฯ และมาสเตอร์เชฟ ชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัว (Master Chef) ชาวญี่ปุ่น ประจำห้องอาหาร ยามาซาโตะ ก่อนที่จะประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายเพียง 5 คน ที่จะได้มีโอกาสได้เรียนรู้และฝึกฝนการปรุงอาหารญี่ปุ่นจาก เชฟ ฮางิวาระ ที่ห้องอาหาร ยามาซาโตะ ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ได้รับ ‘มิชลิน เพลท’ (Michelin Plates) ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย เป็นเวลาทั้งสิ้น 3 สัปดาห์ โดยในวันสุดท้ายผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำอาหารให้คณะกรรมการ และแขกผู้มีเกียรติรับประทานในคืนตัดสิน (Judges’ Panel Night)

ผู้แข่งขันที่ทำอาหารได้ถูกใจคณะกรรมการ และแขกผู้มีเกียรติมากที่สุดเพียงท่านเดียว จะได้รับรางวัลเป็นทุนไปศึกษาดูงานที่โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) เป็นเวลา 9 วัน ซึ่งจะได้เรียนรู้การทำอาหารในครัวกับเชฟโอะโนะ ค็อกไมเยอร์ (Chef Onno Kokmeijer) เชฟชื่อดังจากห้องอาหารซีเอลเบลอ (Ciel Bleu) ซึ่งเป็นห้องอาหารที่ได้รับ มิชลิน 2 ดาวและเป็นเชฟที่ได้รับรางวัลเป็นตำแหน่ง เอส วี เอช มีสเทอเชฟ (SVH Meesterchef) หรือ มาสเตอร์ เชฟ (Master Chef) ซึ่งถือเป็นตำแหน่งสูงสุดของบุคคลากรในสายงานพ่อครัวจากสถาบันชื่อดังในวงการธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของประเทศเนเธอร์แลนด์ คือ Stichting Vakbekwaamheid Horeca รางวัลรวมตั๋วเครื่องบิน ไป กลับ กรุงเทพฯ – อัมสเตอร์ดัม ที่พักที่ โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม 8 คืน มื้ออาหารกลางวันสุดพิเศษที่ห้องอาหารยามาซาโตะ 1 มื้อ มื้ออาหารค่ำที่ห้องอาหารซีเอลเบลอ 1 มื้อ โปรแกรมท่องเที่ยวในอัมสเตอร์ดัม 1 วัน การจัดทำวีซ่า ประกันการเดินทาง เงินรางวัล 10,000 บาท รางวัลรวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 100,000 บาท

มร. นิกซ์ แฮมเมอร์ (Mr. Niek Hammer) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (General Manager of The Okura Prestige Bangkok) ได้กล่าวเกี่ยวกับการแข่งขันทำอาหารในครั้งนี้ว่า “โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ มีความยินดีที่ได้จัดการแข่งขันทำอาหารอีกครั้งซึ่งในปีนี้ก็ได้จัดต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 4 แล้ว การแข่งขันทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมาเราได้พบกับผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่มีความสามารถมากมาย และล้วนฉายแววพร้อมที่จะเป็นเชฟที่ดีต่อไปในอนาคตซึ่งผมเองก็รอคอยที่จะได้พบกับผู้เข้าแข่งขันที่มากความสามารถเหล่านี้ ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันเพียงหนึ่งเดียวไม่เพียงแต่จะได้เรียนรู้วิชาการทำอาหารจากเชฟมืออาชีพมากประสบการณ์เท่านั้น แต่ยังจะได้รับทุนเดินทางไปศึกษาดูงานที่โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำไปตลอดชีวิต และยังเป็นก้าวสำคัญของการเริ่มอาชีพพ่อครัวในห้องอาหารระดับ Fine Dining ผมจึงขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา สมัครเข้าร่วมแข่งขันทำอาหารในครั้งนี้”

นิสิต นักศึกษาที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ สามารถยื่นใบสมัครพร้อมรูปถ่ายที่ แผนกทรัพยากรบุคคล ชั้น 23 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 17 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2563 รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายสื่อสารการตลาดที่ pr@okurabangkok.com หรือ โทร.0-2687-9000

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *