กีฬา,  สังคม,  เยาวชน

เตรียมตัวให้พร้อมกับการแข่งขันรักบี้การกุศลสุดยิ่งใหญ่ “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล รักบี้ เท็นส์ ทัวร์นาเม้นต์ 2020”

สาวกกีฬารักบี้ในกรุงเทพมหานคร และทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ฟังให้ดี!!! ใกล้ถึงเวลาแล้วกับงาน บางกอก รักบี้ เท็นส์ 2020 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ และวันที่ 1 มีนาคม 2563 ณ อาคารสปอร์ต คอมเพล็กซ์ โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา ซึ่งรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานอีกครั้งในปีนี้ ให้กับทีมรักบี้และแฟนๆจากทั่วทุกมุมโลก

กิจกรรมนี้ถูกจัดขึ้นปีละครั้งเพื่อระดมทุนแก่องค์กรรักบี้ “นักสู้” องค์กรการกุศลนี้ถูกจัดขึ้นโดย สมาคมอดีตนักรักบี้ชาวแคนาดาระหว่างประเทศ และเอ็ดดี้ อีแวนส์ ประธานองค์กร บางกอก รักบี้ เท็นส์  โดยกิจกรรมการกุศลนี้เป็นไปเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในชุมชนแออัดในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากเด็กในพื้นที่เหล่านี้มีปัญหาในเรื่องของการใช้สารเสพติด การค้าประเวณี การขาดการศึกษา และความยากจน โดยการระดมทุนในครั้งนี้จะช่วยเด็กด้อยโอกาสด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่สามารถส่งเสริมพวกเขาผ่านกีฬา และกิจกรรมต่างๆ ควบคู่ไปกับการเข้าไปดูแล และและให้คำแนะนำ รายได้จากการสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้จะนำไปช่วยเหลือองค์กรรักบี้นักสู้โดยตรง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันว่างานทรงคุณค่าในครั้งนี้จะสามารถไปต่อได้

เนื่องจากความมีชื่อเสียงของกิจกรรมในครั้งนี้บัตรเข้าชมงานรักบี้เท็นส์ในครั้งนี้จึงถูกจองจนหมดอย่างรวดเร็วอีกครั้ง ทั้งยังมีทีมสำรองที่ต้องการเข้ามาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย ผู้ชมต่างคาดหวังที่จะได้รับความสนุกตื่นเต้นจากกิจกรรมการแข่งขันรักบี้ที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งจากการแข่งขันรักบี้ที่เต็มไปด้วยความรวดเร็ว บรรดาร้านค้าอาหารที่พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อยหลากหลายประเภท โซนสำหรับเด็กที่มีกิจกรรมมากมายพร้อมผู้ดูแล  กิจกรรมเข้าสังคม และอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในตำนานอีกมากมาย ในแต่ละปีกิจกรรมเหล่านี้ดึงดูดทีมจากทั่วโลกกว่า 100 ทีมให้มาเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งในรูปแบบสมัครเล่น ทั้งประเภทชาย หญิง ผู้เล่นเก่าอาวุโส เยาวชน และรวมถึงรักบี้ทัช (Touch Rugby) โดยในตอนเช้าจะเป็นเกมการแข่งขันของเยาวชน และในตอนบ่ายจะเป็นการแข่งขันรุ่นผู้ใหญ่ นำทัพโดย 24 ทีมชาย 12 ทีมหญิง 10 ทีมผู้เล่นเก่าอาวุโส 42 ทีมเยาวชน 10 ทีมรักบี้ทัช และกรรมการผู้ตัดสิน 24 ท่าน ซึ่งได้ยืนยันเข้าร่วมรายการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันในปีนี้จะมาจากประเทศ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ ฝรั่งเศส ปาปัวนิวกินี สหราชอาณาจักร อินเดีย ศรีลังกา ญี่ปุ่น จีน เขมร ลาว พม่า อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และประเทศเจ้าภาพ ประเทศไทย

กิจกรรมทั้งหมดจะทำการไลฟ์สตรีมให้ได้ชมทั่วทั้งโลกพร้อมการบรรยายภาษาอังกฤษ “ ในปี 2562 ที่ผ่านมา เราต้อนรับผู้ชมกว่า 3,500 คน และผู้เล่นกว่า 1,500 คน และเราคาดหวังว่าในปีนี้จะมียอดที่สูงขึ้น ชื่อเสียงด้านการแข่งขันเกมรักบี้ที่สนุกและมีคุณภาพของเราเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ดึงดูดผู้เข้าชมและผู้สนับสนุนได้มากขึ้น เป้าหมายของเราคือการให้อะไรบางอย่างแก่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่น แฟนๆ ครอบครัว วัยรุ่น โดยที่หลักๆ อยากให้เป็นช่วงเวลาในวันหยุดที่ดีสำหรับทุกคน”  เอ็ดดี้ อีแวนส์อดีตผู้เล่นมือโปรจากประเทศแคนาดา กล่าว

“ผมอยากที่จะเพิ่มคำขอบคุณให้กับผู้สนับสนุนใจดี ที่ร่วมงานกับเรามาหลายปีจนถึงวันนี้” เอ็ดดี้ กล่าวต่อ “เด็กๆที่เราสนับสนุนผ่านโครงการนักสู้ได้ประโยชน์อย่างมาก และเรากำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตพวกเขา รวมถึงสร้างอนาคตที่ดีให้กับพวกเขาด้วย โครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีการสนับสนุนจาก โรงแรมโฟร์พ้อยท์ บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท 15  โรงแรมเรดิสัน บลู โรงแรมดรีม สุขุมวิท 15  บริษัทบลูฮอไรซั่น บริษัทไทย เบฟเวอเรจ โรงพยาบาลบำรุงราฎร์ สปิริตออฟแบงค็อก แบงค็อก รโลเคชั่น โปรสตาร์ โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา โรงเรียนนานาชาติเคไอเอส  เอ็กซ์-ทรีม สปอร์ตเกียร์  และหุ้นส่วนประชาสัมพันธ์ของเรา มิดัส พีอาร์ กรุ๊ป

รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Tens’ official website

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *