สังคม,  เยาวชน

“ดอนเมืองโทลล์เวย์” ภูมิใจช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต และสร้างรอยยิ้มให้คนไทยผ่านโครงการ CSR  

ตลอดปี 2562 บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือดอนเมืองโทลล์เวย์  ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมดีๆ มากมายหลายโครงการ ภายใต้นโยบายกิจกรรมซีเอสอาร์  5 ด้านของบริษัทฯ โดยเริ่มต้นปีด้วยการจัดกิจกรรมวันเด็กประจำปี 2562 ซึ่งดอนเมืองโทลล์เวย์ ร่วมกับ แขวงทางหลวงกรุงเทพ ได้จัดงานวันเด็กให้กับเด็กๆ ในชุมชนใกล้เคียงที่ทำการของบริษัทฯ ได้เตรียมการละเล่นแบบไทยๆ เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรม มีการเล่านิทานในวรรณคดี ให้เด็กๆ ได้รู้จักนิทานพื้นบ้านของไทยกันอย่างสนุกสนาน

นอกจากให้ความสำคัญกับเด็กแล้ว ด้านความปลอดภัยบนท้องถนน ชาวโทลล์เวย์ก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน จึงเกิดโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้ชื่อโครงการสงกรานต์ปลอดภัย ใส่ใจเพื่อนร่วมทาง ด้วยการแจกกระเป๋ากันง่วงให้กับผู้ใช้ทางและบริการจุดพักรถตรวจสภาพรถเบื้องต้นอีกด้วยซึ่งได้ดำเนินการมาแล้ว 9 ปี รวมไปถึงการจัดกิจกรรมพาน้องท่องโลกกว้าง ปีที่ 5 พาน้องๆ ชั้นป. 2 ร.ร.ประชาอุทิศ (จันทาบอนุสรณ์) จำนวน 40 คน  ไปเรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ป่าประเภทต่างๆ ที่สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์อีกด้วย และตามมาด้วยกิจกรรมให้ใจห่วงใยสังคม ปีที่ 12 ด้วยการปรับปรุงอาคารเรียน ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า ณ โรงเรียนบ้านหนองไผ่ ต.หนองหญ้าปล้อง อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี

นอกจากพนักงานโทลล์เวย์จะเป็นกลไกหลักในการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมแล้ว ผู้บริหารระดับสูงต่างก็ร่วมแรงเป็นหลักสำคัญ ผลักดันให้ทุกโครงการดำเนินงานอย่างราบรื่น ล่าสุดในการสัมมนาผู้บริหารที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

ผู้บริหารทุกท่านต่างร่วมด้วยช่วยกัน เดินทางไปปรับปรุงอาคารเรียน ที่เสียหายจากอุทกภัยใหญ่ในภาคอีสาน โดยมุ่งไปที่โรงเรียนบ้านคูเดื่อ ต.แจระแม อ.เมือง       จ.อุบลราชธานี สร้างความรู้สึกอิ่มเอมใจให้กับทีมงานจิตอาสาของบริษัทฯ คณะครูและนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง รอยยิ้มและคำขอบคุณจากพี่น้องประชาชน คือพลัง ที่ทำให้ชาวดอนเมืองโทลล์เวย์ไม่หยุดนิ่งที่จะเดินหน้าทำกิจกรรมซีเอสอาร์ดีๆ ต่อไป ในด้านสิ่งแวดล้อมชาวโทลล์เวย์ก็ไม่ทอดทิ้ง จัดทำโครงการสมุด Green way โดยร่วมกับศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ด้วยการตั้งจุดรับบริจาคกระดาษใช้แล้วและใบเสร็จค่าผ่านทางฯ เพื่อนำมารีไซเคิล  ผลิตเป็นสมุดจดงาน นำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนหรืออยู่ห่างไกล นอกจากนี้ ดอนเมืองโทลล์เวย์ยังสนับสนุนกิจกรรมซีเอสอาร์ของเด็กๆและเยาวชนด้วยการสนับสนุนโครงการซีเอสอาร์ของนิสิตม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา จ.ชลบุรี จำนวน 3 โครงการ ประกอบด้วยการทำเก้าอี้จากขวดพลาสติกพาน้องๆ จากมูลนิธิเด็กชายพัทยาไปชมพิพิธภัณฑ์อวกาศ (GISDA)  และจัดทำหนังสือเสียงให้กับมูลนิธิคนตาบอด เพราะบริษัทฯ เชื่อว่าการปลูกจิตสำนึกด้านการช่วยเหลือสังคมให้กับเยาวชน จะเป็นกำลังสำคัญในการทำสิ่งดีๆให้กับประเทศชาติต่อไป

โครงการดีๆจากโทลล์เวย์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บริษัทฯ ยังได้บริจาคชุดตรวจสารเสพติดเบื้องต้น ให้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเหลายแห่งเป็นประจำทุกปี และได้บริจาคหมวกกันน็อคให้กับโรงเรียนในเขตดอนเมือง เพื่อให้เด็กๆ และ ผู้ปกครอง รวมทั้งครูได้สวมใส่ก่อนขับขี่มอเตอร์ไซด์อย่างปลอดภัย และผู้บริหารยังใจดีจัดทีมงานชุดปฎิบัติการพิเศษ จัดอบรมการใช้อุปกรณ์ดับเพลิงและการซ้อมหนีไฟ ให้แก่บุคลากรและนักเรียนโรงเรียนวัดเปรมประชากร  ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลบริษัทฯ อีกด้วยง

การมีสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม คือภารกิจสำคัญที่ดอนเมืองโทลล์เวย์ ต้องการมีส่วนร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยแทบทุกด้าน เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืนแก่สังคมไทย สำหรับในปี 2563 ดอนเมืองโทลล์เวย์ ยังมีกิจกรรมซีเอสอาร์ดีๆ อีกมากมาย ที่จะสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โดยโรงเรียน วัด มูลนิธิใดที่ต้องการให้ทางดอนเมืองโทลล์เวย์ เข้าไปดำเนินกิจกรรมดีๆ แบบนี้สามารถแจ้งความประสงค์เข้ามาได้ที่ ส่วนงานสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่เบอร์ 02-792-6522-26 ในวันและเวลาราชการ

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *