ผสมโรง,  ศิลปะ-การแสดง-ดนตรี-บันเทิง,  สังคม

ใช้บริการ “ทุบโต๊ะข่าว” ทวงเงิน?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

เอ้า..ให้รู้กันไว้!

จากนี้..หาก “เจ้าหนี้” คนไหนไม่สามารถที่จะติดตามทวงเงินจาก “ลูกหนี้” หรือคนที่เบี้ยวเงินได้ ก็ให้แจ้งไปที่ นายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผู้ดำเนินรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” ช่องอมรินทร์ทีวี นู่น ได้เลย!

ที่พูดเช่นนี้ เพราะนายพุทธอภิวรรณ ยืนยันเองทำนองว่า..เมื่อเจ้าหนี้เดือดร้อน (จริง) ก็ยินดีที่จะประกาศทวงหนี้ออกอากาศให้

ทั้งนี้..สืบเนื่องจากกรณีที่ นายพุทธอภิวรรณได้ตามทวงหนี้คุณพ่อของน้องไทตัล เด็กน้อยวัยสองขวบที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ “ปล้นทอง” ผ่านทางรายการทุบโต๊ะข่าว ให้กับแม่ค้ารายหนึ่ง

และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปพร้อมๆ กับที่คุณพ่อน้องไทตัล ได้ทวงถาม “มันผิดจริยธรรมสื่อหรือไม่” หรือมีความจำเป็นหรือไม่ และมีขอบเขตุแค่ไหนในการเสนอข่าวลักษณะนี้?

ซึ่งนักเล่าข่าวคนดังก็ได้อธิบาย (บางตอนจากผู้จัดการออนไลน์) ว่า.. “เรื่องนี้ไม่ใช่อยู่ๆ ทางผู้สื่อข่าวหรือฝ่ายข่าวจะหยิบยกเรื่องนี้เพียงเพราะมีคนแจ้งมา แต่ต้องหาข้อมูลอย่างรอบด้าน..

เรื่องหนี้สินพ่อน้องไทตัล ก่อนหน้านี้เจ้าหนี้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเป็นสาธารณะ หลังจากนั้นทางเจ้าหนี้ร้องไปยังแอดมินเพจต่างๆ ด้วย ยืนยันว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

เมื่อทางสถานีตรวจสอบข้อเท็จจริง ในที่สุดจึงได้เจอเจ้าหนี้ ยืนยันว่าเดือดร้อนมาก..จึงต้องพึ่งพาสื่อและเพจต่างๆ ในการแก้ปัญห

กรณีที่นายอนุชา (พ่อน้องไทตัล) ถามว่าจำเป็นหรือไม่ที่หยิบเรื่องนี้มานำเสนอ ยืนยันว่า เมื่อมีคนเดือดร้อนเราจำเป็นที่จะต้องนำเสนอ และเรานำเสนอสองด้านด้วย ทั้งครอบครัวน้องไทตัลและฝั่งเจ้าหนี้”

ครับ..คำอธิบายนี้ ก็น่าจะพอเป็น “บรรทัดฐาน” ในการทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการทุบโต๊ะข่าวของนายพุทธอภิวรรณ ต่อไปในอนาคต ที่หากมี “เจ้าหนี้” ที่เดือดร้อนในการตามทวงเงิน..

ก็จะได้ติดตามทวงหนี้ออกอากาศให้กับทุกๆรายอย่างเสมอหน้า!

ที่บอกว่า “เสมอหน้า” เพราะผมมั่นใจและเชื่อ..นายพุทธอภิวรรณ คงไม่ได้ประกาศทวงหนี้ออกอากาศให้แม่ค้า เพียงเพราะ “ลูกหนี้” รายนี้ชื่อ “อนุชา วงศ์อยู่”..

คุณพ่อที่สูญเสียลูกชายในเหตุการณ์ผู้ร้ายปล้นทองเป็นข่าวดังนั่นหรอก!

ฉะนั้น..จึงได้บอก ต่อจากนี้ “เจ้าหนี้” ไม่ว่าจะเป็นใคร อาชีพอะไร ขอแค่ให้เดือดร้อนจริง ให้แจ้งไปที่รายการทุบโต๊ะข่าว เพื่อนายพุทธอภิวรรณจะได้ “ทวงหนี้ออกอากาศ” ให้ด้วยความภาคภูมิ-เต็มใจ

นี่..พูดแล้วให้เสียดาย ผมเป็นได้ก็แต่เพียง “ลูกหนี้”..ถ้าได้เป็น “เจ้าหนี้” กับเขาเมื่อไหร่..

จะใช้บริการ “ทุบโต๊ะข่าว” ทวงเงินให้ดังเลย!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *