ผสมโรง

เป็นได้แค่ “คนขวางโลก”?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

สลัดจากหัวไม่ได้เหมือนกันแฮ่ะ!

เปล่า..ไม่ได้หมายถึงเจนค่ะ นุ่นค่ะ โบว์ค่ะ ซุบเปอร์วาเลนไทน์ อะไรนั่น..

หากแต่เป็น “ข้อความ” ที่หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “คุณปลื้ม” ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์เมื่อ 2-3 วันก่อน

ซึ่งผมอ่านแล้วก็อยากสลัดทิ้งไปจากหัวไม่อยากเก็บให้รกสมอง แต่พยายามแล้วพยายามอีก ก็สลัดไม่หลุด คือคุณปลื้มได้โพสต์เฟซบุ๊กส์ ว่าอย่างนี้..

“หายนะทางเศรษฐกิจเกินเยียวยาได้ครั้งนี้….ไม่แสดงเป้าว่าจะแก้ได้เมื่อไหร่ หาเรื่องต้องปิดกิจกรรมทางสังคมเเละเศรษฐกิจโดยอ้างว่าเพื่อหยุดการแพร่เชื้อ

เเท้ที่จริงข้อมูลแสดงว่าคุมได้เบื้องต้นแล้ว แต่ยังจะใช้โควิดคุมการเมืองและสังคมเหมือนตอนยึดอำนาจใหม่ๆ ไม่เอานะครับอย่างนี้

ประยุทธ์จะเป็นนายกฯ ไปอีกกี่สิบปีสิบชาติก็เชิญ หรืออัศวินจะเป็นผู้ว่าฯไปอีกกี่สมัยก็เชิญ เเต่หลังเมษายนนี้ต้องเปิดทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม

อ้างตัวเลขผู้ติดโรคไม่ได้เพราะมันต่ำเกินไปไม่ว่าจะเปรียบเทียบกับมาตรฐานของประเทศไหน

คืนชีวิตให้ประชาชนเเละผู้ประกอบการ ชีวิตปกติของเขาเเละสิทธิในการประกอบอาชีพเเละสิทธิในการเข้าถึงศึกษาของเขา หยุดทำลายภาคเอกชนเเละริดรอนสิทธิปัจเจกชนทั้งหมดอย่างที่ทำกันอยู่ตอนนี้”

ก็..ถามคุณปลื้ม ที่ว่า “แท้ที่จริงข้อมูลแสดงว่าคุมได้เบื้องต้นแล้ว” นั้น หมายความว่าคุณหมอที่เป็นที่ปรึกษาให้นายกรัฐมนตรี และได้รับการยกย่องเป็น “บรมครู” ของหมอทั้งประเทศ 6-7 ท่าน..

ได้ร่วมกันสมคบคิดกับนายกฯ ลุงตู่ เพื่อใช้โควิดควบคุมการเมืองใช่มั้ย?

หมอ-พยาบาล-บุคลากรทางการแพทย์นับพันนับหมื่นที่ทำงานดูแลรักษาผู้ป่วยอยู่ตามโรงพยาบาล ก็แกล้งคลุกอยู่กับไวรัสทำเป็นไม่ได้หลับ-ได้นอน..

เพื่อใช้โควิด-19 ให้นายกฯลุงตู่ได้ควบคุมการเมืองต่อไปกระนั้นรึ?

จะไม่เป็นการหยามเกียรติ หมิ่นศักดิ์ศรี ดูแคลนวิชาชีพหมอ-พยาบาลไปหน่อยไหม?

คุณปลื้มใช้ความรู้ ใช้สมอง ใช้หลักวิชาการทางการแพทย์ งานวิจัยตำราไหนหรือ ถึงได้มั่นใจ กล้าฟันธง.. “หลังเมษายนจะต้องเปิดทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม”!

แต่..เท่าที่ติดตามคุณปลื้มมาตั้งแต่สมัยเป็นผู้อ่านข่าวทางช่อง 11 ก็ยังไม่เห็นมีผลงานอะไรให้จับต้องเป็นชิ้นเป็นอัน จะเป็น “ผู้นำทางความคิด” รึ ก็ไม่เห็นแวว..

เห็นอยู่ก็แต่ เป็น “คนขวางโลก” นี้แหละ!

หรือนี่..จะเป็นลักษณะของคนที่พยายามสร้าง “ปมเด่น” ขึ้นมาเพื่อกลบเกลื่อน “ปมด้อย” ที่มีอยู่ในตัว ก็ไม่รู้นะ แต่ที่รู้..เจนค่ะ นุ่นค่ะ โบว์ค่ะ ยังอยู่ในหัวผม ส่วน “ปลื้มค่ะ” ตอนนี้..

สลัดจากหัว ได้แล้วฮ่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *