สังคม,  สาธารณสุข,  สุขภาพ

กลุ่ม ปตท. ร่วมส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลในพื้นที่ชลบุรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา และยังคงต้องเตรียมความพร้อมเพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อเพิ่มเติม ทำให้สถานพยาบาลโดยเฉพาะของภาครัฐมีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมากอย่างต่อเนื่อง

นายสหเทพ ธรรมทัต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) พร้อมด้วย นายจุมพล ฐาปนะพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารจัดการ และขับเคลื่อนยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) (ไทยออยล์) เป็นผู้แทนกลุ่ม ปตท. มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ แก่หน่วยงานสาธารณสุขในจังหวัดชลบุรี รวมมูลค่ากว่า 5.ล้านบาท โดยมี นายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และ ผู้บริหารของโรงพยาบาลทั้ง 5 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลชลบุรี โรงพยาบาลบางละมุง โรงพยาบาลพนัสนิคม โรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลบ้านบึง ร่วมพิธีรับมอบ

นายสหเทพ ธรรมทัต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ปตท. ในฐานะผู้แทนกลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ถือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ ประกอบไปด้วยพื้นที่ปฏิบัติการของกลุ่ม ปตท. เช่น ศูนย์ปฏิบัติการชลบุรี และเขตปฏิบัติการระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ปตท.  คลังก๊าซเขาบ่อยา ปตท. โรงกลั่นไทยออยล์ คลังน้ำมันศรีราชา ปตท. เป็นต้น รวมถึงยังเป็นพื้นที่ตั้งสถานพยาบาลที่สามารถรองรับผู้ป่วยในพื้นที่ภาคตะวันออกจำนวนมาก

“ในวันนี้กลุ่ม ปตท. โดย ปตท. ไทยออยล์ และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) (ปตท.สผ.) จึงได้ร่วมกันมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ มูลค่ารวมกว่า 5.6 ล้านบาท ได้แก่ ปตท. ส่งมอบกล่องอะคริลิกป้องกันเชื้อฟุ้งกระจายจำนวน 33 ชิ้น และฉากกั้นอะคริลิกจำนวน 58 ชิ้น ไทยออยล์ ส่งมอบชุดกาวน์ป้องกันการติดเชื้อจำนวน 10,000 ชุด และ ปตท.สผ. ส่งมอบเตียงผู้ป่วยแรงดันลบ จำนวน เตียง ให้แก่โรงพยาบาลของรัฐในเขตจังหวัดชลบุรีทั้ง แห่ง เพื่อเป็นการสนับสนุนงานด้านสาธารณสุขในพื้นที่ใกล้สถานประกอบการของกลุ่ม ปตท. และยังเป็นการช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์จากการติดเชื้อขณะปฏิบัติงานอีกด้วย” นายสหเทพ กล่าว

กลุ่ม ปตท. พร้อมเป็นกำลังใจให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน #สานพลังใจWeFightTogether

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *