สังคม,  เกษตร

รถสายัณห์ เดินสายซื้อพืชผักชาวบ้าน ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์” มณฑลทหารบกที่ 210 เกือบครบ 1เดือนแล้ว เราชาวค่ายพระยอดสุขใจที่ได้เห็นรอยยิ้มของพี่น้องชาวนครพนมที่ขายได้ มีตังค์ มีสุข

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 พร้อมทีมแม่บ้าน มณฑลทหารบกที่ 210 และทีมพ่อครัวของหน่วย มากับ “รถสายัณห์” โดยทีมแม่บ้านมณฑลทหารบกที่ 210 ก่อนไปเยี่ยมเยียนครอบครัวนอกค่าย ได้ขอร่วมเข้ามาช่วยประยุกต์พืชผักที่ซื้อ ไปทำเมนูอร่อยๆ เลี้ยงน้องๆ ทหารก่อนปลดกินกันในค่ายวันนี้ด้วย ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์” ที่พี่น้องชาวสวนไม่สามารถนำออกไปขายได้ ให้กลับมาขายได้ มีรายได้ ซึ่งหน่วยได้ออกตระเวนซื้อต่อเนื่องกันมาเกือบเดือนแล้ว

วันนี้มาที่ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของน้องพลทหารของหน่วยและเป็นผู้นำทางมาเอง นอกจากนี้หน่วยยังได้นำของช่วยเหลือมาแจกแบ่งปันให้เพื่อนบ้านที่ขาดแคลน รวมถึงพารถน้ำมาแจกจ่ายให้หมู่บ้านมีน้ำกินน้ำใช้อีกด้วย

ในโอกาสนี้ ทีมพ่อครัวได้เข้ามอบอุปกรณ์สู้ภัย COVID-19 ให้ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล โพนตูม ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม โดยมีนายยิ่งยง คำอ้อ ผอ.รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล เป็นผู้รับมอบเพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่ทีมนักสู้ COVID-19 ท้องถิ่น พร้อมจัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน “ขุนภักดี 210” ลงพื้นที่สร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และความมั่นใจเพื่อร่วมกันสู้ภัย COVID-19 และแนะนำวิธีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด อย่างเคร่งครัด

นับเป็นความภาคภูมิใจของเราชาวค่ายพระยอดที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม ทุกคำ ทุกมื้อ เราอิ่มท้อง และ อิ่มใจ “ขายไม่ออกบอกทหาร โทรเลย รถสายัณห์จะไปหา ตามสัญญา”

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก

 

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *