การศึกษา,  สุขภาพ

นาทีชีวิต ทีม Sky Doctor ช่วยเหลือชีวิตผู้เฒ่า วัย 88 ปี พ้นวิกฤตนาทีชีวิต

“กองกำลังนเรศวร ส่งเฮลิคอปเตอร์พร้อมนักบินทหารบก ช่วยชีวิตผู้ป่วยวิกฤต ส่งจาก โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ.หินลาดนาไฮ รักษาด่วนที่สุด!! ที่ โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก”

ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร ได้สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการบินกองทัพบก กองกำลังนเรศวร จัดเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป แบบ 212 (ฮ.ท.212) จำนวน 1 เครื่อง เข้าทำการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ เพื่อสนับสนุนทีมแพทย์-พยาบาล “Sky Doctor” ของ โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ให้การช่วยเหลือ นายมี วงศ์แยง อายุ 88 ปี บ้านเลขที่ 51 หมู่ที่ 3 บ.หินลาด ต.บ้านนา อ.สามเงา จ.ตาก มีอาการแน่นหน้าอก หน้ามืด วิงเวียนศีรษะ เนื่องจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจวายและภาวะช็อค มีโอกาสเสียชีวิตสูง

โดยผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาเบื้องต้นที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ.หินลาดนาไฮ ต.บ้านนนาฯ แต่เนื่องจาก รพ.สต.บ.หินลาดนาไฮฯ ขีดความสามารถไม่เพียงพอในด้านบุคลากรและเครื่องมือแพทย์ ประกอบกับผู้ป่วยมีโอกาสเสียชีวิตสูง และเนื่องด้วยในการเดินทางพื้นดินต้องใช้เวลาเดินทางเป็นเวลานานและเส้นทางทุรกันดาร ซึ่งผู้ป่วยจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนที่สุด

จึงมีความจำเป็นต้องส่งต่อผู้ป่วยเข้ารับการรักษาต่อที่ โรงพยาบาลพุทธชินราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดย ฮ.ท.212 ได้ทำการยกตัวจาก กกล.นเรศวร ค่ายวชิรปราการ อ.เมืองตาก จ.ตาก ไปยัง สนาม ฮ. ชั่วคราว รร.บ.หินลาดนาไฮฯ เพื่อทำการรับตัวผู้ป่วยไปส่งยัง สนาม ฮ.ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้ป่วยปลอดภัย และได้เข้ารับการรักษาต่อที่ รพ.พุทธชินราชฯ เป็นที่เรียบร้อย

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพบก

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *