สังคม,  สุขภาพ

โฆษกชุมชนเริ่ม โครงการ “โฆษกฯ ช่วยแม่” เป็นสื่อกลางช่วยเหลือแม่ตกงานช่วงโควิค-19 โดยส่งนม-กล่องกำลังใจ ด้วยความห่วงใยใส่ใจ “แม่ตกงานแต่ลูกต้องไม่อดนม”

ศาสตราจารย์ ดร. นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ใช้ช่วงเวลาวันหยุดที่ผ่านมา ร่วมแพ็ก ‘กล่องกำลังใจ’ พร้อมเริ่มโครงการ “โฆษกฯ ช่วยแม่” เป็นสื่อกลางให้ความช่วยเหลือแม่ตกงานช่วงโควิค-19 ที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยการส่งนมให้แม่ที่ตกงานเพื่อที่แม่จะได้มีนมให้ลูกกินอิ่มท้องและลูกมีสุขภาพดี โครงการ “โฆษกฯ ช่วยแม่” ดำเนินโครงการด้วยความเข้าใจ ใส่ใจและห่วงใย “แม่ตกงานแต่ลูกต้องไม่อดนม”

ทั้งนี้ภายใน ‘กล่องกำลังใจ’ ที่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมแพคนั้น จะบรรจุข้าวสาร 10 กิโล ปลากระป๋อง บะจ่างนาโน น้ำพริก น้ำปลา ที่สามารถเก็บไว้รับประทานได้หลายวัน รวมทั้งหน้ากากอนามัย ยารักษาโรค แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และด้วยความเข้าใจใน’ความเป็นผู้หญิงด้วยกัน ในกล่องกำลังใจจึงมีผ้าอนามัย’สำหรับผู้หญิงบรรจุลงไปในกล่องด้วย

พร้อมกันนี้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมอ่านจดหมาย รับฟังปัญหาจากประชาชน ผ่านเพจสื่อสารมวลชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็น คุณแม่หรือคนในครอบครัว ที่ตกงานจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รายได้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย การพูดคุยในครั้งนี้เนื้อหาส่วนใหญ่ในจดหมายที่ส่งเข้ามาขอรับบริจาคนมผง สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 2 ปี แพมเพิร์ส รวมไปถึงเสื้อผ้าเด็กมือสอง และกล่องกำลังใจ ในส่วนของผู้ส่งจดหมายมาขอรับบริจาคเป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการทยอยจัดส่งของตามที่ขอมาไปให้

สำหรับผู้ต้องการความช่วยเหลือ สามารถส่งความขอช่วยเหลือผ่าน “เพจโฆษกชุมชน Academy” หรือหมายเลขโทรศัพท์ 06-1996-1990

ส่วนผู้มีจิตศรัทธาและภาคเอกชน ที่สนใจร่วมโครงการหรือบริจาคสิ่งของจำเป็น เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือกับประชาชนทั่วประเทศที่เขียนจดหมายเข้ามาเพื่อขอความช่วยเหลือ และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด -19 สามารถโอนเงินร่วมกิจกรรมได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 0313586898 ชื่อบัญชี ทัศน์สุมา สมานมิตร หรือติดต่อสอบถามผ่าน inbox “เพจโฆษกชุมชน Academy” https://www.facebook.com/107545200788007/posts/146487300227130/?d=n

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *