การศึกษา,  สุขภาพ

ทำร่างกายให้ฟิต พิชิตโควิด19 ด้วยอีบุ๊กฟรีจาก TK Park

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทำให้ประชาชนต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต หลายคนต้องทำงานจากที่บ้าน รวมถึงต้องใส่ใจเรื่องการป้องกันตัวเอง และการสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park ต้องการให้ประชาชนได้เสริมความรู้ด้านสุขภาพ และสร้างร่างกายให้แข็งแรง ด้วยการมอบสื่อการเรียนรู้ด้านสุขภาพให้ใช้บริการแบบฟรี

TK Park ในฐานะหน่วยงานต้นแบบของแหล่งเรียนรู้ ต้องการจะพลิกวิกฤตโควิด19 ให้ประชาชนได้สร้างเสริมสุขภาพ ทำร่างกายให้ฟิตจากที่บ้าน ผ่านการบริการ TK Public Online library ที่รวบรวมอีบุ๊ก นิตยสาร หนังสือเสียง และคอร์สออนไลน์ๆ มากกว่า 20,000 รายการ ทั้งภาษาไทย และต่างประเทศให้อ่านฟรีผ่านแอปพลิเคชัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมวดสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้               

สุขภาพดีไม่มีขาย แต่มีให้อ่าน

“ใครไม่ป่วย ยกมือขึ้น” หนึ่งในอีบุ๊ก ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการ TK park Online library พูดถึงวิธีการสร้างพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ โดยไม่ต้องพึ่งยารักษาโรค มุ่งเน้นเรื่องของความเข้าใจกลไกลของร่างกาย ให้เราดำรงชีวิตได้อย่างถูกต้องตามหลักของธรรมชาติ ตามคติที่ว่า “หมอที่ดีที่สุด คือตัวคุณเอง

แต่หากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตจะดูท้าทายเกินไปสำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้น ก็ควรเริ่มวิถีการกินก่อนเพราะ ทุกอาหารเป็นยา ถ้ากินเป็น” หนังสือที่อธิบายโรคต่างๆ ที่เกิดจากพฤติกรรมการกินของเรา เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ฯลฯ พร้อมบอกแนวทางการเลือกกินของที่มีประโยชน์ เพื่อให้อาหารทำหน้าที่ บำบัดโรค เพื่อลดการใช้ยาที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย

หลังจากที่ร่ายกายเราได้ฟื้นฟูจากการใช้ชีวิตตามหลักธรรมชาติ และการกินที่ถูกหลักแล้ว ก็ถึงเวลาดูแลให้รูปลักษณ์เราดูสมาร์ท ทำหุ่นให้ฟิต ด้วย ฟิตง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน หนังสือที่จะช่วยให้การออกกำลังกายที่บ้านเป็นเรื่องง่าย ลงลึกถึงหลักวิทยาศาสตร์กายภาพ ให้เข้าใจหลักการของการออกกำลังกายที่แท้จริง ว่าไม่ใช่เรื่องยุ่งยากและทำได้ด้วยตัวเอง

หนังสือที่ยกตัวอย่างมาเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น นอกเหนือจากนี้ยังมีตำราแพทย์ทางเลือกให้ทุกคนลองศึกษาอีกด้วย อย่างเช่น แพทย์แผนจีนกับทางเลือกสุขภาพ” หนังสือที่สรุปหลักการรักษาของแพทย์ที่เน้นพลังหยินหยาง และความสมดุลของธาตุในร่างกายอย่างง่าย พร้อมเข้าใจสาเหตุ และการรับมือของโรคต่างๆ ตั้งแต่โรคเล็กๆ น้อยๆ อย่างปวดหลัง จนไปถึงโรคร้ายอย่างมะเร็ง ให้ผู้อ่านสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ทันที

รวมสื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ที่นิยมใช้ทั่วโลก ทั้งรูปแบบ อีบุ๊ก  หนังสือเสียง และวิดีโอกว่า 3,900 รายการ มีหนังสือขายดีอย่าง the Whole30 ชูแนวคิดการสร้างเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใน 30 วัน เพื่อนำไปสู่การใช้ชีวิตแบบสุขภาพดีในระยะยาว โดยลงรายละเอียดตั้งแต่การจัดห้องครัวให้เหมาะสม การเลือกวัตถุดิบ และสูตรอาหารลับที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงที่ทุกคนทำได้เองจากที่บ้าน

นอกจากสุขภาพกายแล้ว สุขภาพใจก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เราต่างเสพข่าวทุกวัน จนอาจเกิดความเครียดวิตกกังวลไปกับสถานการณ์ต่างๆ อาจถึงเวลาที่ต้องหันพักสมองบ้างด้วย “Switch on your brain” หนังสือที่จะช่วยผู้อ่านให้จัดการกับความเครียด ร่วมกันหาต้นตอของสิ่งที่กวนใจเราในสมอง และก้าวข้ามสิ่งนั้นเพื่อให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีสุขภาพจิตที่ดี และมีความสุข

ปัจจุบันบริการ TK Public Online library เปิดให้ประชาชนใช้บริการได้ฟรี ในปีที่ผ่านมามียอดการยืมหนังสือออนไลน์สูงถึงกว่า 130,000 รายการ  และมีสมาชิกใช้งานกว่า 35,000 คน TK Park หวังจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสุขภาพ และสุขภาวะที่ดีในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด19 และเป็นทำให้ประชาชนได้เข้าถึงสื่อการเรียนรู้ เพื่อสร้างปัญญาสู่สังคมให้ดียิ่งขึ้นไป

ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าใช้บริการได้ฟรี โดยสมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์ www.tkpark.or.th และใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น TK park online library หรือ Libby, by Overdrive ดาวน์โหลดได้ทาง  App Store หรือ Play Store

หากมีคำถามการใช้งาน TK Public Online Library  กรุณาติดต่อทาง Inbox ของ  www.facebook.com/tkparkclub
        

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *