คมนาคม,  ดิจิทัล,  สังคม

กลุ่มทรู ดึงเครือข่ายอัจฉริยะ True5G ร่วมรีเซ็ตธุรกิจค้าปลีก สู่วิถีใหม่ New Normal

กลุ่มทรู ดึงเครือข่ายอัจฉริยะ True5G ร่วมรีเซ็ตธุรกิจค้าปลีก สู่วิถีใหม่ New Normal

ชูนวัตกรรมหุ่นยนต์ True 5G Temi Thermal ScanBot และ True 5G PatrolBot

ยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัย ณ สยามพารากอน และไอคอนสยาม

 14 พฤษภาคม 2563 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจความพร้อมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก่อนเปิดให้บริการตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ในโอกาสนี้ กลุ่มทรู โดย นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้าน Strategic Content & Public Affairs และนายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร พร้อมด้วย นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G ได้ร่วมต้อนรับพร้อมแนะนำ เทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่กลุ่มทรูพัฒนาขึ้น เพื่อช่วยยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัย อันเป็นส่วนหนึ่งของการรีเซ็ตธุรกิจค้าปลีก สู่วิถีใหม่ New Normal สร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่มาช้อปปิ้งที่สยามพารากอน และไอคอนสยาม ดังนี้

• True5G Temi Thermal ScanBot หุ่นยนต์ที่ช่วยคัดกรองผู้มีความโควิด-19 เบื้องต้น ด้วยนวัตกรรมตรวจจับความร้อนและแจ้งเตือนอัจฉริยะ ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก มีประสิทธิภาพความแม่นยำมากกว่า ด้วยกล้องที่สแกนพร้อมกันถึง 3 จุด และสามารถแจ้งเตือนผู้เกี่ยวข้องอัตโนมัติ เมื่อมีผู้อุณหภูมิสูงกว่า 37.5 เข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งติดตั้งเจลล้างมือฆ่าเชื้อแบบอัตโนมัติที่ด้านหลังหุ่นยนต์ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

• นวัตกรรม True 5G PatrolBot หุ่นยนต์ตรวจความปลอดภัยอัจฉริยะที่ตรวจสอบพื้นที่ภายในและภายนอกอาคารอัตโนมัติ โดยสามารถวิเคราะห์ความผิดปกติหรือมีสภาวะเสี่ยง ผ่านเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ ก๊าซ ความร้อน PM2.5 และสามารถบันทึกภาพ จดจำใบหน้าและทะเบียนรถ ส่งข้อมูลประมวลผลได้แบบ real-time ผ่านระบบ cloud AI

อัจฉริยภาพจากทรู 5G..พร้อมเคียงข้าง ให้ประเทศไทยก้าวสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืน อย่างมั่นใจไปด้วยกัน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *